Trứng kết hợp cùng loại rau củ này có ngay món ăn thơm ngon, tăng gấp đôi dinh dưỡng

Trứng kết hợp với cà rốt

Cà rốt chứa nhiều caroten. Trải qua quá trình chuyển hóa trong cơ thể, chất này sẽ trở thành vitamin A rất tốt cho thị lịch.

Trong khi đó, lòng trắng trứng chứa nhiều protein có tác dụng cải thiện vóc dáng; lòng đỏ trứng chứa lutein và zeaxanthin là hai chất chống oxy hóa giúp bảo vệ mắt.

Thường xuyên ăn trứng còn có thể ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể, trì hoãn quá trình lão hóa mắt.

Kết hợp trứng với cà rốt sẽ mang lại một số lợi ích nhất định cho mắt.

Trứng kết hợp với ớt chuông

Ớt chuông có chứa hoạt chất capsaicin - một chất chống oxy hóa, ngăn chặn quá trình phát triển của các tế bào bất thường trong cơ thể. Ngoài ra, capsaicin còn thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo và ngăn ngừa tích tụ chất béo.

Kết hợp trứng với ớt chuông sẽ tạo ra món ăn giàu dinh dưỡng, có nhiều lợi ích với sức khỏe.

Trứng kết hợp với mướp đắng

Trứng gà chứa lượng protein cần thiết cho các hoạt động hàng ngày của cơ thể. Kết hợp trứng gà với mướp đắng sẽ tạo ra một món ăn cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào.

Theo Đông y, mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trị khó tiêu, trào ngược axit... Ngoài ra, nó còn bổ sung các loại vitamin, khoáng chất cho cơ thể.

Kết hợp trứng gà và mướp đắng sẽ tạo ra một món ăn giúp ngăn ngừa lão hóa, làm đẹp da, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.

Trứng kết hợp với nấm

Kết hợp trứng với nấm tươi, bạn sẽ có ngay một món ăn thơm ngon lại tốt cho sức khỏe. Nó giúp cải thiện hệ miễn dịch, phòng chống cảm lạnh trong mùa đông.

Ngoài ra, món ăn này rất tốt cho trẻ em bị bệnh gầy nóng, rôm sảy, người hay bị tê mỏi chân tay, tiểu đường, huyết áp cao, ăn ngủ kém.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật