ok:Vòng ngừa HIV cho phụ nữ , liệu có đam lại kết quả như mong muốn?

Vòng ngừa HIV bằng silicone này chứa thuốc dapivirine sẽ phân tán dần trên các mô xung quanh âm đạo trong vòng một tháng.

Hai cuộc thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn về vòng ngừa HIV đang được triển khai cho phụ nữ ở một số nước châu Phi.

Hai cuộc thử nghiệm mang tên ASPIRE  lần lượt được thực hiện trên gần 3.500 phụ nữ tuổi từ 18 đến 45 tại các nước Malawi, Nam Phi, Uganda, Zambia và Zimbabwe.

Những phụ nữ này đã được các chuyên gia hướng dẫn cách đặt vòng vào âm đạo. Sau đó, các bác sĩ sẽ thăm khám và thay thế vòng này mỗi tháng.    

Loại vòng ngừa HIV chứa dapivirine đang được thử nghiệm tại châu Phi

Loại vòng ngừa HIV chứa dapivirine đang được thử nghiệm tại châu Phi 

Mục tiêu của cuộc thử nghiệm là xem xét có thể kéo giảm hay không ít nhất 60% rủi ro bị nhiễm HIV ở phụ nữ khu vực này. Nếu chứng minh được hiệu quả, sản phẩm này có khả năng được thương mại hóa vào năm 2015.

Vòng ngừa HIV bằng silicone này chứa thuốc dapivirine sẽ phân tán dần trên các mô xung quanh âm đạo trong vòng một tháng – được xem là có công hiệu lâu dài hơn hẳn so với thuốc dạng gel được thoa vào mỗi lần quan hệ tình dục

Tiến sĩ Kapiga tại Học viện London về Vệ sinh và Y khoa Nhiệt đới – người cộng tác với chương trình thử nghiệm này - nói rằng những thí nghiệm đầu tiên cho thấy nhiều phụ nữ thích giải pháp mới hơn thuốc dạng gel.

Dụng cụ này do tổ chức phi chính phủ International Partnership for Microbicides phát triển và được Viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ tài trợ. Tuy nhiên, vòng ngừa HIV này không bao gồm tính năng ngừa thai như loại vòng được bán ở Mỹ.  

Các chuyên gia cho rằng đây là cơ hội tốt cho phụ nữ thuộc nhóm có nguy cơ cao bị nhiễm HIV ở châu Phi do người bạn tình không sử dụng bao cao su Vòng ngừa HIV cũng khó bị người bạn tình nhận ra.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục