Bật mí mẹo đánh son môi chuẩn đẹp như quảng cáo, dù là son gì cũng "cân" được

Có nhiều nàng vẫn chưa tự thoa được lớp son môi hoàn hảo như mong muốn. Khi đánh son lì thì khô khốc, tróc vảy; khi thoa son bóng lại bết dính, kém tự nhiên.

Đánh son lì mượt mà như nhung

Son lì có một nhược điểm rất dễ gặp phải là làm lộ rõ những vết rãnh môi và vảy da chết, khiến bờ môi trông khô nứt, cằn cỗi và kém sức sống. Để lớp son lì lên môi mượt mà, mềm mại bạn nên thực hiện một vài kỹ thuật đánh son của thợ trang điểm sau:


- Dưỡng ẩm môi trước khi đánh son

Trước khi đánh son màu mà đặc biệt là son lì, bạn nên thoa lên một lớp son dưỡng thích hợp để dưỡng ẩm cho đôi môi. Sau khi giữ trên môi khoảng 10 phút, bạn dùng bông tẩy trang lau nhẹ đi.

- Chú ý hướng tô son

Với người có đường rãnh môi sâu thì nếu thoa son theo chiều “ngang” thông thường, son sẽ dễ đi vào những nếp nhăn này và khiến nó trở nên rõ ràng hơn. Cách tốt nhất là hãy đổi sang cách đánh theo chiều “dọc”, theo hướng của các đường rãnh môi.

 

- Tán thật đều son

Bạn nên chọn loại son lì có một chút thành phần dưỡng ẩm để son lên môi mượt mà hơn. Khi đánh son cũng đừng thoa quá ít, sẽ rất khó khăn trong việc tán đều son khắp môi và cũng khó để son có thể lên màu chuẩn đẹp.

Đánh son bóng căng mọng tự nhiên

- Chọn son bóng kết cấu mỏng nhẹ, không bết dính

Nhìn chung thì son bóng thường giàu tính dưỡng ẩm nhờ chứa các thành phần như dầu dưỡng, axit hyaluronic,... có thể làm môi trở nên bóng nhẫy và bết dính thiếu tự nhiên.

 

Bạn có thể thử trước bằng cách vẽ từ từ một vòng tròn nhỏ lên trên tay để quan sát trạng thái, xem son có thấm đều không và vùng thoa son có nặng nề, bết dính không.

- Che khuyết điểm môi trước khi đánh son bóng

Hầu hết son bóng đều có khả năng che phủ kém khó có thể lên màu đẹp như ý cho được. Lời khuyên của các chuyên gia trang điểm dành cho bạn đó là hãy dặm nhẹ một lớp kem che khuyết điểm lên vùng môi thâm và khóe miệng.

- Nhấn mạnh phần đỉnh môi

Một đặc điểm nữa khi đánh son bóng đó là đường đỉnh môi sẽ bị mờ đi. Vậy nên trước khi thoa son bóng, bạn nên kẻ vẽ rõ nét trước phần đỉnh môi và dáng môi, giúp cho lớp son môi sau cùng thu hút và ấn tượng hơn hẳn.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật