Tổ chức quốc tế cùng chung tay cùng VN phòng chống HIV/AIDS

Các tổ chức quốc tế cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam cả về tài chính và chuyên môn, kỹ thuật để phòng chống HIV/AIDS.

Thông tin trên được đưa ra trong các buổi tiếp xúc làm việc giữa đoàn đại biểu Bộ Y tế Việt Nam với người đứng đầu của nhiều tổ chức quốc tế, bên lề của Hội nghị quốc tế lần thứ 20 về AIDS 2014 đã diễn ra tại Melbourne (Australia).

Việt Nam tiếp tục được hỗ trợ tài chính để phòng chống HIV/AIDS

Việt Nam tiếp tục được hỗ trợ tài chính để phòng chống HIV/AIDS 

Về đề nghị của Bộ Y tế Việt Nam trong đề cương xin tài trợ của Quỹ toàn cầu 158 triệu USD cho các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, lao và sốt rét giai đoạn 2016-2018, ông Mark Dybul - Giám đốc điều hành của Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, bệnh Lao và Sốt rét - đánh giá cao kế hoạch chuẩn bị của Bộ Y tế, bản thân ông và người đứng đầu các tổ chức quốc thế cho biết sẽ giúp đỡ và ủng hộ mạnh mẽ để Việt Nam được Quỹ toàn cầu tài trợ trong vòng đàm phán tới.

Tại hội nghị, đoàn Việt Nam tham gia với các báo cáo và gian hàng triển lãm về các thành tựu của Việt Nam trong công cuộc phòng chống HIV/AIDS. Các báo cáo tham dự và gian hàng triển lãm của Việt Nam đã được các đại biểu và tổ chức quốc tế đánh giá cao.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, mặc dù còn rất nhiều khó khăn, nhưng đây cũng là năm thứ 5 Việt Nam tiếp tục duy trì được mục tiêu 3 giảm: giảm số trường hợp nhiễm HIV, giảm số người nhiễm HIV chuyển sang giai đoạn AIDS, giảm số ca tử vong do HIV/AIDS.

Những chương trình và giải pháp của Việt Nam trong hoạt động phòng, chống HIV/AIDS được các tổ chức và bạn bè quốc tế đánh giá cao, Việt Nam được coi là điểm sáng trong phòng, chống HIV/AIDS.

Hội nghị quốc tế lần thứ 20 về AIDS 2014 diễn ra tại Melbourne (Australia) với hơn 12.000 đại biểu tham dự đến từ các quốc gia trên thế giới.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế về AIDS do Giáo sư Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn với gần 40 người, đến từ Bộ Y tế, các bộ, ngành và các địa phương.

Đoàn đại biểu Việt Nam đã có các buổi làm việc với ông Michel Sidibé, Tổng giám đốc điều hành của UNAIDS toàn cầu; ông Steve Krauss, Giám đốc UNAIDS Khu vực Châu Á Thái Bình Dương; giáo sư Françoise Barré-Sinoussi, Chủ tịch Hiệp hội AIDS quốc tế; tiến sỹ Mark Dybul - Giám đốc điều hành của Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và sốt rét Phó Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Đại sứ lưu động và là Điều phối viên của tất cả các hoạt động phòng chống HIV/AIDS của Chính phủ Hoa Kỳ trên toàn cầu (PEPFAR).

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục