Infographic: Điều gì diễn ra khi bạn nói dối người khác?

1 khi bạn đã nói dối, những cử chỉ, hành động, thậm chí ánh mắt của bạn sẽ tố cáo bạn đấy. Không tin à, kiểm chứng trong bài dưới coi sao, mình thì mình tin rồi đấy!

Trong thế giới hiện đại, nói dối dường như trở nên phổ biến hơn. Ở một mức độ nào đó, một người cũng nói ít nhất một hay hai lần trong ngày. Điều này có thể được lí giải bởi áp lực của cuộc sống hiện đại đặt ra cho con người quá lớn. Con cái nói dối cha mẹ về thành tích học tập ở trường, sinh viên tìm đủ lý do để biện hộ cho việc nộp bài muộn, người bán hàng lấp liếm về chất lượng nguồn gốc sản phẩm,…

Nói dối diễn ra không chỉ trong cuộc sống hàng ngày mà còn cả trong công việc. Nhiều người còn cho rằng nói dối là chuyện bình thường và không cảm thấy hổ thẹn vì điều đó. Có những lời nói dối là vô hại nhưng hầu hết đều không như thế.

Nhận biết nói dối là một kỹ năng mà ai cũng muốn có, nó rất khó tuy nhiên cũng không phải là không thể đạt được nếu như bạn tinh ý và chịu khó quan sát kỹ càng.

Những số liệu về nói dối, diễn biến tâm lý và biểu hiện cơ thể của một người nói dối hay cách thức nhận biết người nào đó đang nói dối được tóm lược trong infographic dưới đây.

 

Biểu hiện nói dối

Biểu hiện nói dối

Biểu hiện nói dối

Biểu hiện nói dối

Biểu hiện nói dối

Biểu hiện nói dối

Biểu hiện nói dối

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật