Các loại sinh tố detox ngon, bổ, rẻ trong mùa xuân Mùa xuân, bạn hãy chọn những loại nước uống này để vừa có lợi cho sức khoẻ, vừa tiết kiệm chi phí do mua nguyên liệu đúng mùa.
Sự thật về chỉ số GI của thực phẩm: Người đái tháo đường nên biết Rất nhiều người tiểu đường áp dụng chế độ ăn uống dựa vào chỉ số đường huyết (hay còn gọi là chỉ số GI) của thực phẩm. Điều này là đúng nhưng chưa đủ. Theo các chuyên gia
5 thế hệ thực phẩm mới phổ biến định hướng cho tương lai Theo các chuyên gia ẩm thực, thực phẩm của con người trong vòng 20 hoặc 30 năm nữa sẽ khác với hiện nay, có nhiều món ăn mới.
Thực phẩm biến đổi gen - Nên hay không nên sử dụng? Hiện tại, vẫn chưa có chứng cứ khoa học nào khẳng định sử dụng thực phẩm biến đổi gen có hại cho sức khỏe.
Hướng dẫn các bà nội trợ cách chọn thực phẩm an toàn Có một số nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm gồm: thực phẩm đã quá hạn sử dụng, bảo quản không đảm bảo vệ sinh hay bị nhiễm hóa chất do tẩm ướp..
    
Lạm dụng hóa chất trong chế biến, bảo quản thực phẩm những cảnh báo không bao giờ muộn Trong quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm, tình trạng người dân đã “lạm dụng” một số hóa chất để làm cho sản phẩm tươi, ngon và hấp dẫn hơn.
Nấm mỡ - Thực phẩm rất lý tưởng cho rất nhiều bệnh Theo dinh dưỡng học cổ truyền, nấm mỡ vị ngọt, tính mát, có công dụng bổ tỳ ích khí, nhuận phế hoá đàm, tiêu thực lý khí, rất thích hợp cho những người chán ăn mệt mỏi do tỳ vị hư yếu
Thực phẩm chức năng có làm tăng khả năng mắc ung thư? Kết quả một cuộc nghiên cứu mới được công bố bởi Hiệp hội nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ cho thấy việc sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân gia tăng khả năng mắc ung thư.
Xử trí và phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa nóng bằng biện pháp nào? Nắng nóng oi bức của mùa hè khiến cho thực phẩm không bảo quản được lâu. Đây là thời điểm và điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn “tấn công”.
10% dân số thế giới đang đối mặt với tình trạng thực phẩm bẩn Tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do thực phẩm độc hại chủ yếu tồn tại ở các nước đang phát triển, tuy nhiên Mỹ và châu Âu cũng không nằm ngoài vòng nguy hiểm.
Những loại thực phẩm nếu ăn vào sẽ khiến bệnh táo bón trầm trọng hơn Khi bạn bị táo bón, chắc chắn bạn sẽ không muốn ăn bất kì thứ gì khiến chứng táo bón trở nên nặng hơn.
Một số thực phẩm gia đình nếu ăn nhiều có ngày nhập viện Thực phẩm gia đình trong bữa ăn của người Việt rất phong phú, tuy nhiên, nếu ăn nhiều một số loại thực phẩm gia đình dưới đây có thể khiến phải nhập viện.
Uống rượu ít vẫn có nguy cơ rối loạn nhịp tim vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe Kết quả một nghiên cứu mới đây cho thấy, những người thưởng thức dù chỉ là một hoặc hai ly rượu vang có thể làm tăng nguy cơ rối loạn nhịp tim
Cần hiểu đúng và cụ thể những tác dụng của thực phẩm chức năng Theo Thông tư 08 (năm 2004) của Bộ Y tế định nghĩa: “TPCN là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng
Bật mí một số món ăn giúp cho tuổi mãn kinh vẫn sung Hội chứng tiền mãn kinh thường gặp ở phụ nữ tuổi trung niên (45 - 50 tuổi). Biểu hiện là đau đầu váng đầu, ngủ hay mơ hay giật mình...
Bình luận mới nhất
Video nổi bật