Mỗi ngày ăn một miếng vỏ chanh, đây là 8 lợi ích bất ngờ mà bạn sẽ nhận được

Trung hòa các gốc tự do

Vỏ chanh chứa các enzym thiết yếu, vitamin, và khoáng chất như vitamin C, vitamin P, canxi, kali, chất xơ, limonene, axit citric, flavonoid polyphenol, và salvestrol Q40... có tác dụng tốt đối với cơ thể.

Vitamin C có trong vỏ chanh đóng vai trò chống lại các gốc oxy hóa từ đó ngăn chặn một số bệnh ung thư, các vấn đề tim mạch, lão hóa...

Cải thiện sức khỏe của xương

Vỏ chanh có chứa nhiều canxi và vitamin C. Sử dụng vỏ chanh có thể ngăn ngừa loãng xương, viêm khớp dạng thấp, viêm đa khớp, viêm khớp xương.

Chống ung thư

Chất salvestrol Q40 và limonene trong vỏ chanh có tác dụng chống lại các tế bào ung thư. Bên cạnh đó, chất flavonoid trong vỏ chanh có công dụng kiềm chế sự phân chia của tế bào ung thư. Nó được cơi là một biện pháp ngăn chặn sự phát triển của một số bệnh ung thư như ung thư vú, ung thu ruột kết, ung thư da...

Hỗ trợ giảm cân

Vỏ chứa chất pectin có tác dụng hỗ trợ giảm cân. Pectin giúp giảm hấp thụ quá nhiều đường từ đó duy trì mức cân nặng hợp lý.

Làm giảm nồng độ cholesterol trong máu

Tiêu thụ vỏ chanh là một cách làm giảm cholesterol trong máu, giúp bảo vệ tim mạch. Vỏ chanh chứa kali giúp duy trì huyết áp ở mức ổn định.

Chất polyphenol flavonoid làm giảm cholesterol LDL - một loại cholesterol xấu có hại cho sức khỏe.

Vitamin C và vitamin P cung giúp ngăn chặn nguy cơ của các bệnh huyết áp cao, tim mạch, tiểu đường.

Điều trị sỏi mật

Vỏ chanh có chứa chất D-limonene có khả năng điều trị sỏi mật. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, chất này có khả năng hòa tan sỏi mật và vẫn tiếp tục được nghiên cứu về triển vọng thay thế cho phương pháp phẫu thuật.

Cải thiện sức khỏe răng miệng

Vỏ chanh chứa chất kháng khuẩn có khả năng ngăn sự phát triển của các vi sinh vật từ đó giúp bảo về răng miệng.

Hạ huyết áp

Một nghiên cứu tiến hành trong 4 tuần cho thấy, 60 trẻ em ăn bột vỏ chanh hàng ngày có mức huyết áp giảm đáng kể so với trước đó.

 

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật