Du lịch sinh thái là gì? Những lợi ích từ du lịch sinh thái

Du lịch sinh thái là gì?

Khái niệm về du lịch sinh thái xuất hiện từ nâm 1991 Du lịch sinh thái là loại hình du lịch diễn ra trong các vùng có hệ sinh thái tự nhiên còn bảo tồn khá tốt nhằm mục tiêu nghiên cứu, chiêm ngưỡng, thưởng thức phong cảnh, động thực vật cũng như các giá trị văn hoá hiện hữu.

Du lịch sinh thái là du lịch có trách nhiệm

Du lịch sinh thái là du lịch có trách nhiệm

Nhưng gần đây, người ta cho rằng nội dung căn bản của Du lịch sinh thái là tập trung vào mức độ trách nhiệm của con người đối với môi trường. Quan điểm thụ động cho rằng đặc điểm của du lịch sinh thái là hạn chế tối đa các suy thoái môi trường do du lịch tạo ra, là sự ngăn ngừa các tác động tiêu cực lên sinh thái, văn hoá và thẩm mỹ. Quan điểm chủ động cho rằng du lịch sinh thái còn phải đóng góp vào quản lý bền vững môi trường lãnh thổ du lịch và phải quan tâm đến quyền lợi của nhân dân địa phương. Do đó, người ta đã đưa ra một khái niệm mới tương đối đầy đủ hơn.

Du lịch sinh thái là du lịch có trách nhiệm với các khu thiên nhiên là nơi bảo tồn môi trường và cải thiện phúc lợi cho nhân dân địa phương.

2. Lợi ích của du lịch sinh thái

- Tăng hiểu biết và bảo vệ môi trường

- Tạo nguồn lợi kinh tế - hướng tới phát triển bền vững.

Việt Nam có nhiều tài nguyên phát triển các loại hình du lịch sinh thái

Việt Nam có nhiều tài nguyên phát triển các loại hình du lịch sinh thái

Du lịch sinh thái ở Việt Nam

Việt Nam với lợi thế có chiều dài bờ biển, rừng núi hoang sơ với nhiều khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia và nhiều rừng cấm, đó là những di sản thiên nhiên của quốc gia, chứa đầy tiềm năng cho phát triển các loại hình du lịch sinh thái như Vịnh Hạ Long, hồ Ba Bể, động Phong Nha, vườn quốc gia Cát Tiên, vườn quốc gia Cúc Phương, khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long, đặc biệt là đã có tới 8 khu dự trữ sinh quyển Việt Nam được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới nằm ở khắp ba miền.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...