Top 10 địa điểm du lịch Việt Nam "hot" nhất trong những năm gần đây

Bạn đã biết một số địa điểm du lịch Việt Nam được nhiều thực khách yêu nhất trong những năm gần đây chưa? Sau đây là một số địa điểm, các bạn cùng tham khảo nhé!

Địa điểm du lịch Việt Nam

Danh sách địa điểm du lịch Việt Nam hót nhất dưới đấy nếu các bạn đã bước chận được đến những địa điểm nào rồi?

1. Vịnh Hạ Long

Nằm ở bờ Tây của Vịnh Bắc Bộ, bao gồm vùng biển đảo thuộc TP Hạ Long, TP Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. 

Vinh Hạ Long địa điểm du lịch Việt Nam hấp dẫnVinh Hạ Long địa điểm du lịch Việt Nam hấp dẫn

Không chỉ đẹp bởi cảnh sắc "mây trời sóng nước", vẻ đẹp nên thơ hay vô số những đảo đá vôi nổi trên mặt nước, Hạ Long còn đem lại cho du khách cảm giác bình yên khi hòa mình vào cảnh vật nơi đây. Được đánh giá là một trong 29 Vịnh đẹp nhất thế giới, cuối tháng 3/2012, tổ chức New Open World cũng đã chính thức công nhận vịnh Hạ Long là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

2. Chùa Thiên Mụ

Còn gọi là chùa Linh Mụ, là ngôi chùa cổ nằm trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km về phía tây. 

Chùa Thiên Mụ cảnh đẹp tự nhiênChùa Thiên Mụ cảnh đẹp tự nhiên

Với cảnh đẹp tự nhiên và quy mô rộng lớn, chùa Thiên Mụ đã trở thành ngôi chùa đẹp nhất thời bấy giờ.

Trải qua bao biến cố lịch sử, chùa Thiên Mụ từng được dùng làm đàn Tế Đất dưới triều Tây Sơn (khoảng năm 1788), rồi được trùng tu nhiều lần dưới các triều vua nhà Nguyễn. Ngày nay chùa vẫn được tiếp tục chỉnh trang ngày càng huy hoàng, tráng lệ và luôn hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách gần xa.

3. Hồ Hoàn Kiếm 

Còn được gọi là Hồ Gươm, là hồ nước ngọt tự nhiên của thành phố Hà Nội  

Hồ Hoàn Kiến biểu tượng khát khao hòa bìnhHồ Hoàn Kiến biểu tượng khát khao hòa bình

Hồ Hoàn Kiếm được gắn liền với truyền thuyết huyền sử, là biểu tượng khát khao hòa bình, đức văn tài võ trị của dân tộc Việt Nam. Do vậy, đã có rất nhiều văn nghệ sĩ đã lấy hình ảnh Hồ Gươm làm nền tảng cho các tác phẩm của mình.

4. Hội An

Thành phố Hội An nằm bên bờ Bắc hạ lưu sông Thu Bồn, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 25km về phía Đông Nam, cách thành phố Tam Kỳ khoảng 50km về phía Đông Bắc. 

Hội an là địa điểm du lịch Việt Nam được nhiều người yêu thíchHội an là địa điểm du lịch Việt Nam được nhiều người yêu thích

Hội An ngày nay gần như bảo tồn nguyên trạng các quần thể di tích kiến trúc cổ và nền tảng văn hoá phi vật thể trong những phong tục tập quán, sinh hoạt tín ngưỡng, nghệ thuật dân gian, lễ hội văn hoá, các làng nghề truyền thống… Chính vì vậy Hội An chính là một trong những địa điểm du lịch Việt Nam đẹp được nhiều người yêu thích

5. Phú Quốc

Hòn đảo này còn được mệnh danh là Đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại vùng vịnh Thái Lan. 

Phú Quốc là bãi biển hoa sơ và đẹp nhất Việt NamPhú Quốc là bãi biển hoa sơ và đẹp nhất Việt Nam

Phú Quốc là 1 trong 13 bãi biển "hoang sơ và đẹp nhất" thế giới. Ngoài ra phú quốc còn là nơi sản xuất ra một loại nước mắm không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn được khắp thế giới biết đến.

6. Ruộng bậc thang Sa Pa

Với cảnh quang thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng, những phiên chợ tình bí ẩn và ẩm thực phong phú, đặc sắc, Sa Pa đã "mê hoặc" hầu hết những du khách khi đặt chân đến đây.

Ruộng bậc thang Sa Pa có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩRuộng bậc thang Sa Pa có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ

Sa Pa là một trong 10 điểm tuyệt vời trên thế giới cho môn đi bộ và là một di sản danh thắng Quốc gia.

7. Mũi Né

Mũi Né hấp dẫn du khách bởi nhiều di tích lịch sửMũi Né hấp dẫn du khách bởi nhiều di tích lịch sử

Mũi Né còn hấp dẫn du khách bởi nhiều di tích lịch sử - văn hóa của một nền văn hóa đa dạng, đa dân tộc như Kinh, Chăm, Hoa, tiêu biểu có các tháp Chăm, tháp Nước, chùa Ông, chùa bà Thiên Hậu, Vạn Thủy Tú và nhiều di tích khác có giá trị về văn hóa, lịch sử, du lịch.

9. Địa đạo Củ Chi

Là hệ thống phòng thủ trong lòng đất ở huyện Củ Chi, vùng đất được mệnh danh là "đất thép", cách Thành phố Hồ Chí Minh 70km về hướng Tây - Bắc.

Địa đạo Củ Chi vùng đất được mệnh danh là đất thépĐịa đạo Củ Chi vùng đất được mệnh danh là đất thép

Hệ thống này được Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam xây dựng trong thời kỳ Chiến tranh Đông Dương và Chiến tranh Việt Nam.

Trên đây là danh sách địa điểm du lịch Việt Nam "hot" nhất trong nhưng năm gần đây? Còn điều gì vui hơn là có thể đến những địa điểm du lịch thăm quan, khám phá những mảnh đất thân yêu này phải không nào các bạn? Chúc bạn vui vẻ!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục