16 lí do chứng minh trẻ con thật "dễ ghét" không phải ai cũng biết

Không phải lúc nào trẻ con cũng thật đáng yêu như những thiên thần. Dưới đây là 16 lý do chứng tỏ các nhóc tỳ cũng thật 'dễ ghét'.

1. Rất 'mất nết'

Nếu tôi cầm một cái bút chì và liên tục tìm cách đâm nó vào mắt chị gái tôi, hoặc đâm đầu binh binh vào tường vì ai đó không cho tôi bánh quy để ăn, chắc chắn bạn sẽ nói thẳng vào mặt tôi là 'Đồ mất nết!'. Tất nhiên bạn sẽ không nói thế với bọn nhóc rồi.

2. Nói ngọng nghịu

Câu 'Chào buổi sáng!' thì khó đến mức nào cơ chứ? Chẳng khó lắm đúng không? Nhưng sao lũ trẻ lại không nói được một cách chỉn chu mà cứ ngọng nghịu thế?

3. Lúc nào cũng muốn làm trung tâm của mọi sự chú ý

Chúng sẽ làm mọi cách khiến bạn 'để mắt' đến chúng. Chắc chắn rồi!

Haha, nhìn đống quà của mình này!

Haha, nhìn đống quà của mình này!

4. Lúc nào cũng nói thật

Ai cũng biết là không nên nói người khác là đồ béo ị, đồ béo ị bốc mùi, đồ bốc mùi... trước mặt họ, đặc biệt là khi họ ngồi trên tàu cùng bạn suốt 1 giờ rưỡi. Trừ lũ nhóc.

5. Luôn có những bữa tiệc 'thịnh soạn'

Dù bọn nhóc mới chỉ một tuổi và chẳng hề nhớ chút xíu nào về bữa tiệc sinh nhật mình, chúng vẫn có một chiếc bánh kem đắt tiền, một bàn bày đầy quà và rất nhiều bạn bè - những đứa trẻ dù có đi tè vào hồ bơi hay chê bai mái tóc của người khác mà vẫn được một nụ cười khoan dung của tất cả mọi người.

6. Không bao giờ cố gắng hòa nhập

Đó là khi con bạn cứ tự động cởi truồng tồng ngồng giữa chốn đông người và giật gấu bông của người xa lạ.

7. 'Vô ơn'

Bạn vừa trải qua 12 giờ liền chạy theo bọn trẻ, ngăn chúng khỏi các vật sắc nhọn, giúp chúng khỏi buồn vì 'chăn nhỏ thân yêu' đang nằm trong máy giặt bằng cách hát những bài hát vui vẻ cho chúng nghe hoặc đơn giản là cứu chúng khỏi bị điện giật chết đuối hoặc nghẹn. Nhưng phản ứng của bọn nhóc vào cuối ngày khi bạn đã làm tất cả những điều đó cho chúng là gì: Tiếp tục gào thét khi bạn cố gắng pha sữa kể chuyện và chuẩn bị cho chúng một chiếc giường mềm mại.

8. Bạo lực. Cực kỳ bạo lực

Nếu không có mấy cô búp bê Barbies hoặc bộ tách trà đồ chơi cho những quý cô trẻ tuổi này thì thực tế điều mà một số cô nàng thực sự muốn làm là chạy nhảy xung quanh và có thể sẽ 'cào, cấu' những đứa trẻ còn lại.

'Mình có thể làm mọi điều mình muốn!'

'Mình có thể làm mọi điều mình muốn!'

9. Thản nhiên nói chuyện đi ị giữa chốn đông người

Cũng may là còn chưa ị luôn. Chắc hẳn bạn có đôi lần xấu hổi ở chốn đông người khi bé nhà bạn kêu lên: 'Mẹ ơi, con đi ị'.

10. Ị đùn nơi công cộng

Điều duy nhất tồi tệ hơn việc bọn nhóc nói về chuyện đi ị là khi chúng 'giải quyết nỗi buồn' ở ngay lối đi.

11. Làm bạn phát ốm

Thực sự phát ốm. Đã lâu rồi không ốm ư? Chỉ cần đến thử một sân chơi và bạn sẽ được 'nằm liệt giường' trong nhiều tuần.

12. Luôn thích mấy cái hộp

Bạn đã dành nhiều tiền để mua một món đồ chơi mới nhất mà cô bán hàng giới thiệu là thứ mọi đứa trẻ đều thích. Nhưng thằng nhóc sẽ vui vẻ ném món quà của bạn vào thùng rác và sau dành thời gian chỉ để... đưa chiếc xe đồ chơi vào-ra, ra-vào khỏi hộp.

13. Không thể đi bộ hơn 10 phút mà không cần phải 'nhử'

Chỉ do lười thôi. Chúng sẽ mè nheo đòi bế và cứ thế ăn vạ giữa chốn đông người.

14. Tìm cách nghịch những thứ không được phép

Một số người có thể gọi đó là tính tò mò tuyệt vời của trẻ con. Chắc hẳn một ngày đẹp trời nào đó bạn có thể sẽ phải thốt lên: 'Trời ơi, con tìm thấy cái đó ở đâu vậy? Đừng có thổi 'thứ bong bóng' đó trước mặt bà'!

15. Xem mãi một thứ hết lần này đến lần khác

Chắc chắn đã có lần bạn phát điên khi có ai đó trong nhà khăng khăng đòi xem 'Vua sư tử' 12.000 lần, dù đã xem đi xem lại không chán.

16. Chế độ mặc định là 'khóc'

Đói? Khóc. Mệt mỏi? Khóc. Chán? Khóc. Chơi trò chơi điện tử bị thua? Khóc. Thật tình...

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục