Hóa ra đây là lý do cha mẹ nên mặc quần áo cho trẻ khi đi biển

Việc cha mẹ cho trẻ mặc đồ bơi không chỉ để trẻ đỡ bị cảm nắng mà còn giúp bé tránh việc làm mồi cho những kẻ xấu.

Theo người phát ngôn của Appogg, cơ quan bảo trợ gia đìnhtrẻ em của quốc đảo Malta, bất kỳ ai xung quanh cũng có thể theo dõi và chụp ảnh bọn trẻ trên bãi biển, bằng điện thoại thông minh hay máy ảnh. Thậm chí, smartphone còn khiến tình hình tồi tệ hơn khi người ta dễ dàng phát tán bức ảnh ngay lập tức.

Việc cha mẹ cho trẻ mặc quần áo hay đồ bơi không chỉ để trẻ đỡ bị cảm nắng mà còn giúp bé tránh việc lọt vào ống kính và là miếng mồi cho những kẻ xấu. Các chuyên gia của Appogg thậm chí còn khuyến cáo cha mẹ nên mặc quần áo cho trẻ, không chỉ ở trên bãi biển: 'Hãy an toàn hơn là sau này phải hối tiếc'.

Cho trẻ mặc đồ, an toàn hơn là hối tiếc (Ảnh: Internet)

Cho trẻ mặc đồ, an toàn hơn là hối tiếc (Ảnh: Internet)

Tại trường học người ta đang tăng cường dạy trẻ làm thế nào để tránh xa nguy cơ bị lạm dụng, vì thế cha mẹ không chỉ nói với trẻ nên mặc quần áo để che những bộ phận riêng tư của cơ thể mà còn cần phải thực hành điều đó ở nơi công cộng, như bãi biển.

Vấn đề này bắt đầu được đem ra thảo luận tại Malta sau khi một người mẹ hai con chia sẻ status trên Facebook. Bà đã chứng kiến một cậu bé và một cô bé khoảng 5 tuổi trần truồng bơi lội và chạy chơi trên bãi biển. Hầu hết người tham gia thảo luận đều đồng ý trẻ em nên được mặc quần áo hoặc đồ bơi, một số còn bổ sung thêm lý do mất vệ sinh nếu không cho trẻ mặc gì.

Người phát ngôn Appogg nói rằng, đối với những kẻ ấu dâm, mục đích phát tán ảnh sẽ không có nhiều khác biệt giữa trẻ em mặc quần áo hay cởi trần, nhưng cha mẹ ít nhất hãy kiểm soát những bức ảnh của trẻ. Một kẻ ấu dâm có thể quan tâm đến nhiều thứ khác hơn chỉ là một đứa trẻ trần truồng.

Tuy nhiên, hình trẻ mặc quần áo thường có sẵn còn hình trẻ trần truồng thường chỉ được phát tán bởi những hành vi lạm dụng, tải về bất hợp pháp và chụp khi đứa trẻ và cha mẹ thiếu cảnh giác. 'Đây là lý do tại sao cha mẹ nên cho trẻ mặc áo hoặc đồ bơi khi ở bãi biển', Appogg nhấn mạnh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật