Người phụ nữ bị tai biến rồi liệt nửa người sau một bữa tối, tất cả vì 2 hành động nhiều người vẫn làm

Tờ Abolouwang của Trung Quốc mới dây đưa tin về trường hợp một bệnh nhân bị tai biến mạch máu não do thói quen sinh hoạt không lành mạnh.

Bệnh nhân này là cô Lưu (43 tuổi). Mọi chuyện bắt đầu sau khi ăn cơm tối, cô phải dọn dẹp nhà một mình còn chồng thì ngồi chơi không.

Vợ chồng cô lời qua tiếng lại. Sau đó, cô Lưu đi tắm.

Trong khi tắm, cô Lưu kêu lên một tiếng rồi nằm vật xuống đất, miệng méo sang một bên. Khi nghe tiếng kêu cứu của vợ, người chồng lập tức chạy đến và gọi xe cấp cứu.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Ảnh minh họa

Cô Lưu được đưa tới bệnh viện và thoát khỏi cơn nguy kịch. Tuy nhiên, căn bệnh đã khiến cô bị liệt nửa người.

Bác sĩ lý giải, việc cô Lưu tức giận, cãi vã với chồng khiến hệ thần kinh trong não mất kiểm soát, mạch máu co lại đột ngột và xuất hiện các triệu chứng như khó thở, tực ngực, khó chịu trong người. Kết quả dẫn tới tai biến mạch máu não.

Thêm vào đó, cô Lưu lại đi tắm ngay để "hạ hỏa". Đây là một việc hết sức nguy hiểm.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Khi đang nóng giận, nhất là lúc sau khi ăn, nhiệt lượng tỏa ra rất mạnh, mạch máu mở ra. Việc tiếp xúc với nước sẽ khiến các mạch máu co thắt đột ngột, gây ra hiện tượng nhồi máu não.

Các chuyên gia khuyên bạn nên tắm sau bữa ăn từ 1-2 tiếng. Khi đó, cơ thể đã ở trạng thái ổn định, nhiệt lượng phát ra từ cơ thể không còn cao như trước. Tốt nhất là nên tắm trước bữa ăn vừa tạo cảm giác thoải mái, vừa tránh cảm lạnh.

Ngoài ra, bản thân cô lưu còn mắc bệnh tiểu đường cộng với trạng thái tinh thần kích động nên cũng làm tăng nguy cơ bị nhồi máu não/tai biến mạch máu não.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục