Đột nhiên thấy thai nhi có 3 dấu hiệu này, mẹ nên đi khám ngay giúp phòng bệnh bại não cho con

Mẹ bầu bị ốm nghén quá mức

Trong quá trình mang thai 3 tháng đầu tiên hầu hết các mẹ bầu thường xuyên mắc cảm giác khó chiu, ốm nghén, buồn nôn và nôn. Nhưng nếu mẹ bầu bị ốm nghén quá mức so với người bình thường, và thêm vào đó nếu mẹ bầu đau bụng và chảy máu âm đạo trong tam cá nguyệt đầu tiên, bạn cần nghĩ đến nguy cơ sẩy thai và thai ngoài tử cung cần đi kiểm tra gấp.

Theo các chuyên gia cho biết có tới 50% -60% trường hợp sẩy thai tự nhiên trong tam cá nguyệt đầu tiên là do bất thường nhiễm sắc thể trong phôi. Trong trường hợp này khi mẹ bầu đi thăm khám kịp thời có thể cứu sống em bé vào giảm đi nguy cơ mắc dị tật thai nhi.

Mẹ bầu thấy thai nhi chuyển động nhanh hoặc chậm hơn

Mẹ bầu tăng cân nặng quá nhanh khi mang thai

Theo các chuyên gia, trong quá trình magn thai mức tăng cân lý tưởng của mẹ bầu là từ 10-12kg trong suốt 9 tháng. Và mức tăng cân hàng tháng không quá 1,5kg. Khi mẹ bầu thấy rằng mức cân nặng của mẹ bầu vượt quá phạm vi này, hãy cảnh giác với tình trạng tăng huyết áp do thai kỳ. Và điều này dễ gây chứng tiền sản giật gây dị tật thai nhi cho bé,

Việc mẹ bầu mắc tăng huyết áp thai kỳ là một bệnh thường xuất hiện sau tuần thứ 20 của thai kỳ. Lúc này mẹ bầu dễ mắc bệnh tăng huyết áp, protein niệu… đây chính là yếu tố gây bại não ở thai nhi. Khi mẹ bầu thấy dấu hiệu này nên thăm khám bác sĩ để có hướng điều trị kịp thời, cứu thai nhi kịp thời.

Mẹ bầu ốm nghén quá mức

Sự chuyển động bất thường của thai nhi

Trong quá trình mang thai từ tháng thứ 5 thai nhi sẽ bắt đầu có sự chuyển động và sự chuyển động ngày càng nhiều khi bé lớn hơn. Nhưng nếu mẹ bầu thấy rằng sự suy giảm chuyển động của thai nhi là chỉ số quan trọng để xác định độ suy thai. Mẹ bầu cần chú ý khi chuyển động thai biến mất thì nhịp tim thai cũng sẽ biến mất trong vòng 24 giờ. Khi mẹ bầu thấy thai nhi của mình có sự chuyển động nhiều hơn hoặc ít hơn thì mẹ nên đi khám bác sĩ ngay nhé.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật