Mẹ bầu giữ 4 thói quen này đảm bảo thai nhi sinh ra vô cùng ngoan ngoãn, dễ nuôi

 

Tạo thói quen sinh hoạt hợp lý theo giờ giấc

Trong khi mang thai mẹ bầu không nên thức khuya, mà hãy tạo thói quen đi ngủ đúng giờ ngu sớm sẽ tạo tâm lý thoái mái cho mẹ và giúp bé sau khi chào đời ngoan ngoãn hơn rất nhiều.

Nếu mẹ bầu thường xuyen tạo thói quen thức khuya, ngủ muộn và ban ngày ngủ đến trưa thì em bé khi sinh ra cũng sẽ quen thời gian sinh hoạt khó chiều như vậy. Chính thói quen này sẽ khiên cho cha mẹ sau này khó khăn khi chăm sóc bé.

Thường xuyên trò chuyện với con

Trong khi mang thai mẹ nên thường xuyên nói chuyện trao đổi với em bé trong bụng của mình. Chính giọng nói của cha mẹ chính là âm thanh tuyệt vời nhất mà em bé muốn nghe và càng lặp đi lặp lại thì thai nhi càng vui vẻ, biết nghe lời mẹ sau khi chào đời.

Mẹ bầu ngủ sớm ngủ đúng giờ tạo thói quen tốt cho bé sau khi chào đời
Mẹ bầu ngủ sớm ngủ đúng giờ tạo thói quen tốt cho bé sau khi chào đời

Lý do là trong khi trò chuyện giữa bố mẹ và bé sẽ giúp cho sợi dây tình cảm được gắn kết ngay từ khi còn trong bụng mẹ dành cho mình. Và điều này sẽ giúp bé sẽ cảm nhận được đầy đủ tình yêu thương của gia đình, giúp bé luôn hạnh phúc ngoan ngoãn.

Tâm trạng thoải mái của mẹ

Khi mang thai tâm trạng của ngời mẹ sẽ có tác động trức tiếp lên bé. Đã có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi cơ thể mẹ không khỏe hoặc tâm trạng không vui thì em bé trong bụng sẽ cảm nhận thấy rõ và chịu ảnh hưởng nặng nề.

Nếu khi mang thai người mẹ thường xuyên mệt mỏi, cáu giận hoặc vợ chồng thường cãi nhau, thì sẽ khiến cho em bé khi sinh ra sẽ có xu hướng cũng sẽ dễ nổi cáu hoặc không nghe lời, lì lợm, dễ nổi nóng, khó nuôi.

Mẹ bầu luôn vui vẻ tích cực em bé sinh ra ngoan ngoãn
Mẹ bầu luôn vui vẻ tích cực em bé sinh ra ngoan ngoãn

Mẹ không kén ăn con dễ nuôi

Một trong những cách giúp con bạn ngoan ngay từ trong bụng đó là mẹ không kén ăn. Một bà mẹ quá kén ăn khiến cho thai nhi sẽ chịu ảnh hưởng từ trong bụng, nhưng thức ăn mẹ không thích ăn, sẽ khiến cho bé sau khi chào đời cũng kén ăn như mẹ. Hoặc ăn vào là bị dị ứng, tiêu chảy… Chính vì vậy, nếu mẹ không mắc bệnh dị ứng với thực phâm nào thì mẹ nên ăn tất các các thực phẩm để bé trong bụng cũng dễ nuôi hơn.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật