Mẹ sau sinh hãy bổ sung thêm 4 loại thực phẩm này giúp tiết sữa nhiều, bé tha hồ bú

Quả sung

Với những bà mẹ đang nuôi con nhỏ thì quả sung có thể nói là rất có lợi. Quả sung sẽ giúp cho tuyến sữa được lưu thông tốt, có thể thúc đẩy quá trình tiết dầu, nên khi làm món ăn thích hợp cho sản phụ nuôi con thì loại thức ăn này rất hợp.

Quả mướp

Trong thành phần của quả mướp chứa nhiều vitamin, chất xơ, khoáng chất rất tốt cho sức khỏe con người. Nhất la với những người đang trong thời kỳ nuôi con nhỏ và cho con bú. Thì sữa có thể giúp cho tuyến sữa của mẹ tiết ra nhiều hơn, bổ sung thêm nguồn dinh dương cho bé. Thêm vào đó, trong mướp có chứa chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ, không lo táo bón.

Sung tốt cho mẹ đang nuôi con nhỏ

Mẹ có thể ăn mướp hàng ngày và chế biến theo nhiều món ăn khác nhau sẽ không bị ngán. Đồng thời, mướp cũng không gây tăng cân rất tốt cho ai muốn giảm cân.

Vừng đen

Ai cũng biết rằng loại thực phẩm này rất giàu chất dinh dưỡng, và công năng được biết đến nhiều nhất của nó là có thể dưỡng da, đặc biệt là đối với phụ nữ, nó có tác dụng dưỡng da rất tốt. Tuy nhiên, ít ai biết là ăn nhiều vừng đen thực sự có tác dụng sinh sản rất tốt, vì nó có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể, giúp mẹ tiết sữa vô cùng hiệu quả, tăng cường dinh dưỡng cho bé.

Vừng mè tốt cho mẹ đang nuôi con nhỏ

Yến mạch

Yến mạch chính là món ăn quen thuộc, loại đồ ăn này giúp làm món điểm tâm này cũng rất thích hợp cho các bà mẹ sau sinh. Thêm vào đó, khi sản phụ ăn yến mạch sẽ giúp cơ thể tiết ra nhiều sữa! Bột yến mạch còn giúp mẹ giữ vóc dáng không tăng cân vô cùng hiệu quả.

Đồng thời, bạn có thể ăn thực phẩm này vào bữa sáng sẽ tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, để mọi việc được hiệu quả mẹ nên chọn yến mạch không đường sẽ tốt hơn bột yến mạch ăn liền, bởi chúng thường chứa nhiều đường, và chất phụ gia không tốt cho sức khỏe.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật