Muốn biết thai nhi khỏe mạnh hay không, mẹ chỉ cần biết rõ 3 dấu hiệu này

Dựa vào cử động của thai nhi

Khi mẹ muốn biết một em bé có khỏe mạnh hay không, mẹ hãy lắng nghe những cử động trong bụng của mình. Một thai nhi phát triển ở tháng thứ 5-6 đã có thể phản ứng với âm thanh thông qua những chuyển động của mình.

Càng vào những tháng cuối thai kỳ thai nhi càng phát triển và có thể phản ứng với các kích thích như ánh sáng, âm thanh hoặc cảm giác đau đớn. Chính vì vậy, mẹ hãy thường xuyên trao đổi chuyện trò với bé, lắng nghe những dấu hiệu chuyển động của bé. Nếu thấy mọi hoạt động đều bình thường chứng tỏ em bé của bạn đang rất khỏe mạnh.

Dấu hiệu thai nhi khỏe mạnh

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Dựa vào các chỉ số phát triển

Khi mẹ muốn biết thai nhi của mình có khỏe mạnh hay không, mẹ có thể dựa vào số đô tăng trưởng và phát triển của bé. Thông qua những chỉ số siêu âm, bác sĩ sẽ biết được con bạn đang phát triển như thế nào. Một em bé khỏe mạnh trong mỗi giai đoạn phát triển sẽ có chiều dài, trọng lượng, nhịp tim… tương ứng.

Chính vì vậy, mẹ có thể hoàn toàn yên tâm nếu như trong lần thăm khám gần nhất bác sĩ cho biết bé phát triển khỏe mạnh, các chỉ số đều bình thường.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Dấu hiêu thai nhi của bạn khỏe mạnh bình thường

Dựa vào nhịp đập của tim thai

Nhịp tim của thai nhi bắt đầu đập vào khoảng tuần thứ 6 – 7 của thai kỳ. Việc lắng nghe tim thai có thể giúp mẹ biết được em bé của mình phát triển khỏe mạnh hay không. Đặc biệt vào cuối thai kỳ, để xác nhận sức khỏe tim mạch của thai nhi, bác sĩ sẽ chỉ định bạn thực hiện xét nghiệm non-stress test.

Một em bé phát triển khỏe mạnh, bình thường nhịp tim thai thường đập khoảng từ 110 – 160 nhịp mỗi phút.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục