Muốn con khỏe mạnh ít ốm vặt, mẹ đừng quên bổ sung 4 loại thực phẩm này

 

Thịt nạc

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại thịt nạc chứa nhiều dinh dưỡng, sắt, canxi, protein….đều là những phần quan trọng giúp duy trì, tăng cường sức khỏe cho em bé.

Ngoài ra, trong thịt nạc còn chứa nhiều chất kẽm có tác dụng hỗ trợ các tế bào bạch cầu của cơ thể chống nhiễm trùng cho bé vô cùng hiệu quả.

Thực phẩm giàu kẽm

Nếu mẹ muốn cho bé tăng cường sức đề kháng, mẹ nên bổ sung thực phẩm chứa kẽm giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, phòng bệnh cảm cúm hiệu quả. Ngoài ra, trong thành phần của thực phẩm chứa nhiều kẽm còn giúp trẻ an thần, thư giãn, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo.

Thực phẩm giúp giảm ốm vặt cho bé
Thực phẩm giúp giảm ốm vặt cho bé

Thực phẩm giàu kẽm như: cua, ngao, cá thu, cá mòi, thịt bò, gan động vật, hạt bí đỏ, các loại ngũ cốc.

Rau màu xanh đậm

Trong thành phần của dinh dưỡng của những loại rau lá anh chứa nhiều vitamin C, sắt, canxi, kẽm… giúp tăng sức đề kháng cho trẻ rất tốt. Những thực phẩm màu xanh đậm tăng cường sức đề kháng cho trẻ như: Rau chân vịt, súp lơ xanh, rau dền, rau cải, rau ngót… giàu vitamin C, carotene, protein và các khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho, giúp bé phát triển toàn diện, giúp con bạn chống lại được nhiều căn bệnh truyền nhiễm.

Nước cam tăng sức đề kháng cho trẻ
Nước cam tăng sức đề kháng cho trẻ

Trái cây họ cam

Trong thành phần của trái cây họ cam chứa nhiều vitamin C, giúp tăng sức đề kháng cho trẻ hiệu quả, giúp tăng khả năng phòng bệnh truyền nhiễm, cúm, cảm lạnh cho trẻ vô cùng hiệu quả. Ngoài trái cây họ cam, vitamin C có nhiều trong ớt chuông, cà rốt, cà chua, bí đỏ, đu đủ, khoai tây.  Chính vì vậy, mẹ nên cho bé ăn đổi món.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật