Bạn đã biết cách nấu canh măng khô móng giò ngon vào ngày Tết chưa?
Nguyên liệu
Để học cách nấu canh măng khô móng giò này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- 500gr măng khô
- Móng giò: 1 cái
- Xương lợn: 300gr
- Gia vị, muối, nước mắm
- Hành củ
Nguyên liệu cần có để học cách nấu canh măng khô móng giò
Cách nấu canh măng khô móng giò
Bước 1:
Măng khô rửa sạch, ngâm ít nhất một đêm (có thể ngâm 2, 3 đêm, thay nước hàng ngày) cho măng nở hết. Để măng trắng và ngon hơn, bạn có thể ngâm bằng nước vo gạo trong đêm đầu tiên, từ những ngày tiếp theo thì thay bằng nước trắng nhé.
Ngâm măng khô 2 đến 3 đêm cho nở hết
Bước 2:
Sau khi ngâm măng sẽ nở ra, bạn dùng tay hoặc dùng dao xé nhỏ măng khô thành sợi vừa phải. Như vậy món canh măng khô hầm xương sẽ ngon và dễ ăn hơn rất nhiều.
Xé nhỏ măng khô thành miếng vừa ăn
Bước 3:
Luộc măng với nước lạnh. Đổ nước ngập mặt măng, luộc vài lần cho đến khi nước luộc măng trắng thì dừng, vớt ra xả với nước lạnh cho sạch.
Luộc măng cho đến khi nước luộc măng trắng
Bước 4:
Với cách nấu canh măng khô chân giò này, bạn nên xào sơ măng với chút muối và nước mắm cho sợi măng ngấm gia vị. Bạn xào măng ở lửa vừa nhé.
Xào măng với chút muối cho ngấm gia vị
Bước 5:
Móng giò, xương rửa sạch sẽ, xát muối cho hết mùi, sau đó đem trần sơ với nước nóng để nước dùng được trong. Trần xong bạn vớt chân giò và xương ra và đổ nước trần đi nhé.
Chân giò và xương rửa sạch trần sơ cho nước dùng được trong
Bước 6:
Cho móng và xương vào nước, ninh trong khoảng 30 phút, nếu có bọt thì hớt hết bọt để nước dùng được trong. Bạn nên cho thêm 1 thìa cà phê muối để xương ngấm gia vị hơn nhé.
Ninh xương trong khoảng 30 phút
Bước 7:
Với cách nấu canh măng khô với xương ngon này, bạn tiếp tục cho măng đã xào sơ vào nồi xương và móng để ninh đến khi măng mềm, móng chín nhừ là được. Nêm nếm lại gia vị để canh măng khô móng giò vừa miệng ăn và tắt bếp.
Tiếp tục cho măng đã xào vào ninh
Thành phẩm
Một nồi canh măng khô nấu khéo là khi ăn móng giò không còn béo ngậy, giữ được độ ngọt cộng thêm mùi thơm quyến rũ của các loại rau măng chín mềm. Miếng măng ăn vào vị béo ngọt của thịt, mà vẫn giữ cái bùi, cái đậm, cái dân dã của nét văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Canh măng khô thơm mềm móng giò béo ngậy
Với măng khô bạn có thể nấu chung với các loại thực phẩm khác tạo thành món ăn rất ngon như: măng hầm với nước luộc gà, măng hầm với sườn non, món vịt xáo măng. Từng lát măng vàng mỡ màng, mềm mại nhưng giòn ngọt đậm đà như tích tụ đủ đầy tinh túy cầu mong một năm mới đầy đủ, no đầy với nhiều may mắn.
- Ăn hoa quả cứ chọn 6 quả thuần Việt này, đảm bảo không sợ... (Thứ bảy, 17:39:03 08/05/2021)
- Người bán hàng không bao giờ tiết lộ: Lướt qua 3 giây biết... (Thứ Hai, 08:37:01 03/05/2021)
- Lòng bò tưởng chẳng ngon nhưng kết hợp với những nguyên liệu... (Thứ bảy, 16:30:03 17/04/2021)
- Nấu củ sen trắng giòn, để mấy cũng sợ thâm đen cứ cho thêm... (Thứ năm, 16:25:03 15/04/2021)
- Dứa mua về đừng ăn ngay, đem ngâm với nước này không còn bị... (Thứ tư, 21:24:05 10/03/2021)
- Bảo quản theo cách này, rau củ ngày Tết lúc nào cũng tươi rói (Thứ Ba, 20:27:08 02/02/2021)
- Tuyệt chiêu muối dưa hành trong ngày Tết, không hăng, giòn ngọt... (Thứ Ba, 13:17:02 02/02/2021)
- Cách nấu măng khô mềm ngon đậm đà, chế biến măng khô đơn... (Chủ nhật, 08:50:02 31/01/2021)
- Mẹo bảo quản cà chua nhanh chóng mấy tháng trời vẫn tươi ngon... (Thứ năm, 17:41:08 28/01/2021)
- Bí quyết chọn nho ngon mới hái, không nhiễm chất bảo quản (Thứ sáu, 18:41:06 18/12/2020)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:00 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:04 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:05 12/02/2023