Cách sơ chế tôm nhanh gọn, sạch chỉ trong nháy mắt
Ai cũng biết ăn tôm bổ dưỡng, nhưng ăn theo cách này gây hại sức khỏe, thêm bệnh
Muốn biết tôm có tươi ngon hay không cứ nhìn phần chân, nếu có hiện tượng này thì chớ dại mà mua
Tôm là một loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và là nguyên liệu tạo nên nhiều món ăn ngon từ tôm nức tiếng như tôm chiên, tôm rang, tôm hấp... Chính vì vậy, tôm được các bạn gái nội trợ thường xuyên lựa chọn cho bữa ăn của gia đình
Tuy nhiên, nếu không biết cách sơ chế tôm cho thật sạch thì khi ăn món ăn phần chỉ đất chứa đầy bùn đất ở lưng tôm sẽ khiến món ăn giảm đi độ ngon, khiến người ăn cảm giác như đang nhai sạn. Hoặc nếu không biết cách sơ chế tôm, tôm sẽ bị gãy con, trông mất thẩm mỹ.
Chính vì vậy, cách sơ chế tôm nhanh và sạch dưới đây sẽ giúp bạn biết cách sơ chế tôm đúng nhất để tiết kiệm thời gian và chế biến món tôm cho hoàn hảo.
1. Khi muốn nấu món tôm, nhất định bạn phải đi chợ lựa những con tôm ngon nhất cho gia đình. Nếu không biết cách, bạn sẽ rất dễ mua phải những con tôm bị bơm nước, hoặc tôm chết, tôm nuôi hóa chất
2. Sau khi mua tôm về, bạn rửa sạch tôm rồi bắt đầu bóc vỏ tôm nhé! Muốn lột vỏ tôm nhanh, bạn có thể hòa tan một chút phèn chua với nước rồi cho tôm vào ngâm một lúc. Sau đó bóc tôm, thịt tôm sẽ không dính vào vỏ.
Bạn loại bỏ phần đầu tôm rồi đặt con tôm nằm ngang ở thớt. Sử dụng hai ngón tay cái đặt ở mình tôm sát chân tôm rồi đi mạnh để vỏ tôm bông ra theo chiều tay bạn đi xuống.
Đặt con tôm nằm ngang
Bạn thấy không, tôm sẽ được lột vỏ một cách nhanh chóng đấy nhé!
Sau đó dùng lực hai ngón tay cái đẩy nhẹ để bóc vỏ tôm.
3. Tiếp đó, để lấy chỉ đất ra khỏi mình tôm, có hai cách:
Cách 1: Bạn dùng dao, khứa nhẹ dọc sống lưng tôm rồi lấy ra phần chỉ đất ở lưng tôm một cách dễ dàng.
Dùng dao lấy phần chỉ đất ở sống lưng tôm.
Cách 2: Bạn chỉ cần bẻ nhẹ mình tôm, rồi dùng tay/tăm nhọn rút thẳng phần chỉ đen ở sống lưng tôm đi là được.
Dùng tăm nhọn chọc vào phần sống lưng tôm.
Phần chỉ đất ở sống lưng tôm sẽ được lấy ra một cách dễ dàng.
Và bạn nhớ rửa sạch tôm để ráo trước khi chế biến các món ngon từ tôm nhé! Cách sơ chế tôm quá nhanh và sạch đúng không nào?
Cách sơ chế tôm giúp bạn có những con tôm sạch sẽ, được bóc vỏ cẩn thận sẽ là nguyên liệu tuyệt vời cho các món ngon.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
- Ăn hoa quả cứ chọn 6 quả thuần Việt này, đảm bảo không sợ... (Thứ bảy, 17:39:08 08/05/2021)
- Người bán hàng không bao giờ tiết lộ: Lướt qua 3 giây biết... (Thứ Hai, 08:37:06 03/05/2021)
- Lòng bò tưởng chẳng ngon nhưng kết hợp với những nguyên liệu... (Thứ bảy, 16:30:01 17/04/2021)
- Nấu củ sen trắng giòn, để mấy cũng sợ thâm đen cứ cho thêm... (Thứ năm, 16:25:06 15/04/2021)
- Dứa mua về đừng ăn ngay, đem ngâm với nước này không còn bị... (Thứ tư, 21:24:06 10/03/2021)
- Bảo quản theo cách này, rau củ ngày Tết lúc nào cũng tươi rói (Thứ Ba, 20:27:01 02/02/2021)
- Tuyệt chiêu muối dưa hành trong ngày Tết, không hăng, giòn ngọt... (Thứ Ba, 13:17:09 02/02/2021)
- Cách nấu măng khô mềm ngon đậm đà, chế biến măng khô đơn... (Chủ nhật, 08:50:03 31/01/2021)
- Mẹo bảo quản cà chua nhanh chóng mấy tháng trời vẫn tươi ngon... (Thứ năm, 17:41:04 28/01/2021)
- Bí quyết chọn nho ngon mới hái, không nhiễm chất bảo quản (Thứ sáu, 18:41:09 18/12/2020)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:05 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:03 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:04 12/02/2023