Hướng dẫn chọn tôm tươi ngon theo từng loại nhất định phải biết

Tôm là loại thủy sản giàu chất đạm, phù hợp cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên để lựa chọn được những chú tôm tươi ngon thì không phải bà nội trợ nào cũng làm được. Sau đây là một số mẹo vặt giúp chị em có thể lựa chọn từng loại tôm tươi để làm các món ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Tôm sú

Chọn tôm, trước hết, tôm phải còn sống

Chọn tôm, trước hết, tôm phải còn sống

Đây là loại tôm nuôi nên chắc thịt, kích thước khá lớn và dễ chế biến. Chọn tôm, trước hết, tôm phải còn sống. Chị em chú ý thấy tôm có vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong, đó mới là tôm ngon, chắc thịt.

Tôm sắt

Là loại tôm có kích thước nhỏ hơn các loại tôm khác nhưng rất ngon, khi chế biến có vị ngọt đậm đà. Loại tôm này bạn nội trợ nên chú ý khi chọn. Tôm khoẻ và ngon là tôm còn tươi, có màu hồng trắng, nếu tôm có màu hồng đậm là tôm để lâu, đã ươn, không đảm bảo chất lượng

Tôm he (biển)

Khi cầm tôm lên xem, tôm còn nhảy tanh tách, có màu hồng trắng, mắt xanh, đó mới là tôm ngon và còn khoẻ.

Tôm hùm

Là loại tôm có kích thước lớn nhất, thường được bà nội trợ chọn khi chế biến các món hấp. Tôm hùm khoẻ, ngon là tôm có càng xanh trong và vỏ tươi bóng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật