Cách nấu 2 món cháo đêm ngon tuyệt không thể bỏ qua

Bồi dưỡng cho cả nhà bằng những món cháo đêm thơm ngon và nóng hổi nhé!

Cháo là món ăn dễ tiêu hóa mà lại thơm ngon. Vì thế, với thời tiết mùa đông lạnh giá như thế này, hãy nấu cháo cật heo hoặc cháo tôm để bồi dưỡng thêm cho cả nhà vào buổi đêm nhé!

Nhìn những bát cháo bốc hơi nghi ngút khói tỏa mùi thơm chắc chắn chẳng ai có thể chối từ được.

Cháo cật heo

Đây là món cháo rất dễ chế biến mà đem lại hương vị vô cùng thơm ngon. Nấu cháo cật heo để ăn đêm thật hợp lý.

Ngoài ra, để cháo ngon hơn chị em cần lưu ý khi đi mua cật. Cật heo ngon sẽ đều màu và sậm, không lốm đốm vàng đỏ.

Ngoài ra, khâu sơ chế cật cũng rất quan trọng. Cật xẻ đôi, bỏ phần hoi, rửa sạch bằng nước muối loãng. Sau khi rửa xong, bạn thái cật rồi cho vào một ít giấm rồi tiếp tục ngâm phần cật này vào nước khoảng 10 phút, cật sẽ nở ra, không còn máu, hết mùi tanh, cật sẽ vừa trắng vừa giòn.

Cháo cật heo thơm ngon

Cháo cật heo thơm ngon 

Món cháo cật này cho thêm cả gan heo vì thế chị em cũng cần sơ chế gan tương tự như cật.

Nguyên liệu:

- 500 g cháo nêm

- 25 g dao trụ ngâm nước xắt sợi

- 75 g cật heo xắt miếng

- 75 g gan heo xắt lát

- 50 g cá lóc

- 6 trái táo nhỏ màu đỏ

Gia vị

- 2 lát gừng

- 2g gừng xắt sợi

- 1g trần bì

- 1g ngò xắt nhỏ

- 5g dầu ăn

- 3g xì dầu

- 0,5g tiêu xay

- 0,5 giấm trắng

- 10g bột gạo

Cách làm:

- Cho cá lóc vào chảo dầu nóng chiên sơ, vớt ra cho vào nước nóng rửa sạch dầu, cho cá lóc, táo, trần bì, gừng xắt lát vào tô đem chưng cách thuỷ trong 1 giờ.

- Cho cá hấp vào nồi cháo, nấu sôi lên thì cho cật, gan, bột gạo vào, múc cháo vào tô lớn rồi nêm gia vị vào.

Cháo tôm

Ăn nhiều cháo các loại thịt có thể sẽ khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy ngán, vì thế bạn hãy thử nấu món cháo tôm cho cả nhà xem sao nhé!

Nguyên liệu:

- 6 lạng tôm tươi

- 2,5 lạng gạo tẻ

- 800g mỡ nước

- Xương lợn

- rau mùi, hành hoa, hạt tiêu, gia vị, mì chính

Cháo tôm tươi ngon

Cháo tôm tươi ngon 

Cách làm:

- Xương lợn rửa sạch, chặt miếng to, bỏ vào nồi nước lạnh đun sôi, hớt bọt, rút bớt lửa, ninh kỹ lấy nước ngọt

- Gạo vo sạch, để ráo nước, cho ít mỡ vào chảo để nóng già đổ gạo vào rang cho phồng trắng, trút ra để nguội.

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ, rửa nước vắt ráo, giã nhuyễn ướp hạt tiêu, muối, mì chính, viên thành từng quả bằng quả táo ta

- Lọc nước dùng cho vào nồi, để nguội cho gạo vào bắt lên bếp đun sôi nhỏ lửa, khi gạo gần nhừ thì thả các viên tôm vào cho nước mắm gia vị, mì chính, khuấy nhẹ.

- Khi thấy các viên tôm nổi lên, cho thêm hành hoa thái nhỏ vào nồi cháo, khuấy nhanh, bắc ra, múc ra bát, rắc hạt tiêu, rau mùi ăn nóng.

- Cháo trắng, viên tôm hồng. Vị ngọt, thơm, không tanh. Cháo loãng không sánh, hạt gạo hơi nở không vỡ to, viên tôm giòn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật