Dầu ăn là gì? Phân loại dầu ăn và ảnh hưởng của dầu ăn với sức khỏe

Dầu ăn là gì?

Dầu ăn là một chất hóa học được tinh lọc từ thực vật hoặc động vật, chúng thường có màu vàng và tồn tại ở thể lòng ở nhiệt độ thường. Công dụng của chúng là dùng trong nấu ăn và bôi trơn.

Dầu ăn có nguồn gốc từ thực vật hoặc động vật

Dầu ăn có nguồn gốc từ thực vật hoặc động vật

Phân loại dầu ăn

Dầu ăn chia làm hai loại:

- dầu thực vật có nguồn gốc từ thực vật và các loại hạt như dầu đậu nành dầu hướng dương, dầu cọ.

- Dầu ăn động vật có nguồn gốc động vật như mỡ heo/lợn, bơ làm từ sữa bò. Trước đây hầu hết chúng ta đều sử dụng mỡ động vật để đun nấu, sau này mới phát hiện ra "dầu thực vật" khi tinh lọc các loại thực vật trên.

Như đã nói dầu ăn có công dụng bôi trơn. Nó không chỉ được dùng để bôi trơn cho dụng cụ, đồ đạc. Nó còn được bôi trơn trong một số trường hợp đặc biệt như quan hệ tình dục giữa nam nữ hoặc nam nam. 

Dùng dầu ăn trong quan hệ tình dục

Dựa trên thực tế thì chưa có ca nhập viện này nguyên nhân là do dùng dầu ăn cho chuyện ấy Thậm trí có nhiều người sử dụng chúng để tránh hiện tượng khô, rát và để dễ dàng hơn trong chuyện yêu trước khi họ biết đến các sản phẩm chuyên dụng đặc biệt cho chuyện đó.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng họ không nên sử dụng dầu ăn để bôi trơn khi quan hệ tình dục vì các nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục tiết niệu. Bởi vì dầu ăn là dùng để nấu ăn, rán, chiên xào, chúng không sinh ra để dùng tiếp xúc trực tiếp với cơ thể, chính vì vậy việc chế biến và sản xuất sản phẩm này không có yêu cầu khắt khe và kiểm định về mặt y tế như các sản phẩm thuốc bôi.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật