Dầu đậu nành là gì? Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của dầu đậu nành

Dầu đậu nành

Đậu nành là loại lương thực rất có lợi cho sức khỏe Tác dụng của dầu đậu nành có thể chống lão hóa và tốt cho hệ tim mạch.

Chính bởi vậy cho nên dầu nành (dầu đậu nành) được chiết xuất từ các hạt đậu nành có giữ lại được các lợi ích "nguyên bản" và thực sự tốt cho sức khỏe con người.

Dầu đậu nành chứa chất béo không cholesterol tốt cho sức khỏe tim mạch

Dầu đậu nành chứa chất béo không cholesterol tốt cho sức khỏe tim mạch

Tác dụng của dầu đậu nành với sức khỏe

Dầu nành (Dầu đậu nành) được làm từ hạt đậu nành nên có chứa đạm dinh dưỡng cao và chất béo bổ dưỡng glucose ngoài ra có chất béo và chất đạm với đủ các loại amino acid cần thiết cùng nhiều sinh tố và khoáng chất.

Trong đó chất béo trong đậu nành sẽ được chiết xuất qua ép nóng và tinh chế.

Nguồn cung cấp chất béo không chứa cholesterol lý tưởng. Nguồn chất béo không bão hòa đa (PUFA) và chất béo không bão hòa đơn (MUFA) là các chất béo tốt không chứa cholesterol Điều này giúp phòng ngừa tình trạng cặn lắng và mảng bám trong thành mạch máu - nguyên nhân gây xơ vữa động mạchbệnh mạch vành

Một khẩu phần ăn có nhiều axit béo đa không bão hòa (tương quan thích hợp giữa acid béo omega-3 và omega-6) sẽ không chỉ giúp hòa tan và hấp thu một số các vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin A D, E, K, ...có trong các loại rau quả và hạt cũng như giúp bổ sung năng lượng, có tác dụng dự phòng các bệnh tim mạch đáng kể.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới