Chất béo không bão hòa là gì? Tác dụng quý giá của chất béo không bão hòa

Chất béo không bão hòa là gì?

Chất béo không bão hòa là những chất béo chủ yếu chứa acid béo không bão hòa.

Khi ăn những thực phẩm chứa chất béo không bão hòa đơn và đa trong thực phẩm và dầu có nguồn gốc thực vật có thể cải thiện lượng cholesterol trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Chất béo không bão hòa gồm 2 thể đa và đơn, có trong các loại dầu thực vật, dầu cá

Chất béo không bão hòa gồm 2 thể đa và đơn, có trong các loại dầu thực vật, dầu cá

Tác dụng của các loại chất béo không bão hòa

Chất béo không bão hòa bao gồm loại chất béo đơn và chất béo đa. Chất béo không bão hòa đa được tìm thấy chủ yếu trong các loại dầu thực vật dầu cá Loại chất béo này được cho là có thể giúp hạ mức cholesterol trong máu. Tuy nhiên theo các bác sĩ, việc dùng quá nhiều loại chất béo này cũng làm giảm lượng cholesterol tốt cho cơ thể.

Chất béo không bão hòa đơn có nhiều trong các loại rau dầu thực vật như dầu olive đậu phộng Loại chất béo này được cho là có tác dụng làm giảm cholesterol xấu mà không làm ảnh hưởng tới cholesterol tốt, giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

A1C là một thông số trong xét nghiệm máu thường được sử dụng để chẩn đoán bệnh tiểu đường type 1 và type 2 và cũng dùng để đánh giá việc kiểm soát bệnh tiểu đường như thế nào.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật