Làm sao để chọn, bảo quản và ăn rau diếp ngon nhất?

Rau diếp là loại rau phổ biến mà bất cứ người Việt Nam nào cũng biết. Đó là món ăn trong các loại salad, rau sống. Rau diếp chứa nhiều chất diệp lục, tốt cho sức khỏe của bạn. Rau diếp dễ hỏng nên phải bảo quản cẩn thận

1. Cách chọn rau

Một quy tắc chọn rau chung không chỉ cho rau diếp là chọn những cây tươi, màu xanh lục, lá không bị héo úa. Đặc biệt với rau diếp nên chọn những câu có cậng cứng, lá to và cụp là ngon hơn cả.

2. Cách bảo quản rau

Để rau trong túi nhựa buộc lỏng hoặc không buộc, hoặc cũng có thể để trực tiếp vào ngăn rau trong tủ lạnh. Tránh tình trạng buộc túi quá chặt, rau sẽ bị thối nát, mà úa héo không ăn được vì bị sũng nước.

Rau diếp là loại rau phổ biến mà bất cứ người Việt Nam nào cũng biết

Rau diếp là loại rau phổ biến mà bất cứ người Việt Nam nào cũng biết

Khi bỏ rau ra ăn, loại bỏ những phần lá héo úa, nhất là những lá đã bị ẩm nước. Tránh tình trạng ăn phải những lá úa vàng ảnh hưởng đến sức khỏe

3. Ăn rau diếp thế nào cho ngon?

Rau diếp là loại rau xanh phổ biến, nên ăn sống trước khi ngâm muối hoặc làm món salad thì càng ngon. Nếu không muốn để rau bị úa thì không nên chần nước ấm, để sau nguyên chất và lót bên dưới món salad, như thế ăn sẽ rất ngon.

Nhìn chung rau diếp rất dễ ăn nên bạn có thể tùy cơ chế biến theo sở thích của bạn. Nhiều người thích ăn rau chần hoặc luộc chấm nước xốt vẫn ngon.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật