Mẹo hay giúp bảo quản chế biến cá được tươi và ngon

Những mẹo cực hay để bảo quản chế biến cá dưới đây sẽ giúp bạn có những món ngon từ cá.

Bảo quản cá

Đổ giấm pha loãng lên mình cá và đặt nơi thoáng mát để giữ cá tươi. Nếu gia đình bạn không có tủ lạnh muốn giữ cá tươi lâu hãy dùng giấm pha loãng, đổ lên mình cá và đặt nơi thoáng mát để giữ cá tươi.

Khi mua cá về mà chúng có dấu hiệu sắp chết bạn hãy dùng chuôi dao đập vào đầu cá cho cá chết khi còn tươi, sau đó dùng một miếng khăn giấy che mắt cá lại. Cách này giúp giữ cá tươi 3 - 5 giờ.

Xử lý cá bị vỡ mật: Nếu trong quá trình làm cá không máy mật cá bị vỡ và dính vào thịt, bạn hãy lấy soda bôi lên chổ thịt bị dính và rửa lại bằng nước sạch.

Cá có mùi tanh nên ruồi thường bu vào, để chống ruồi bu: Đặt vào miệng cá vài lát hành hoặc cọng hành khi đã rửa sạch cá hoặc nấu chín, ruồi sẽ tránh xa.

Chế biến cá

Có rất nhiều cách chế biến cá khác nhau như:

- Khi kho cá muốn cá thơm ngon hơn và ít bị tanh bạn hãy cho vào nồi một ít bia Cách làm này vừa rút ngắn thời gian kho, vừa khử mùi tanh và làm món ăn ngon hơn.

- Khi hấp cá để món hấp thêm béo, ngọt thịt bạn hãy đặt lên mình cá hấp một ít mỡ gà, khi nóng mỡ gà sẽ ngấm vào cá làm cá béo ngậy và thơm ngon hơn nhiều.

- Khi chọn mua cá nếu cá đã chết hãy vạch mang cá ra và nhìn, nếu mang cá còn đỏ hồng là cá còn tươi, nếu mang cá thâm đen hoặc tái đi là cá đã bị ươn.

- Nấu canh cá không bị tanh: Khi nấu canh cá, phải đổ nước sao cho vừa đủ. Nếu giữa chừng bạn thêm nước lạnh, canh cá sẽ không còn ngọt và có mùi tanh.

- Để xào phi lê cá không nát: Ướp thịt cá đã thái với một ít đường, khi xào cá sẽ không bị nát.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật