Cách tự làm sạch đồ trang sức đơn giản nhất định phải biết

Việc giữ gìn đồ trang sức rất quan trọng khi nó bắt đầu không còn sáng bóng. Thay vì ra tiệm vàng, có rất nhiều biện pháp giúp làm sạch đồ trang sức mà vẫn giữ được chất lượng ban đầu. Cùng xem cách tự làm sạch đồ trang sức sau đây:

Xà phòng

Xà phòng là cách tự làm sạch đồ trang sức rất tốt. Xà phòng được dùng tốt nhất với đồ trang sức vàng để vàng không còn xỉn màu nữa. Dùng dung dịch xà phòng thay vì bánh xà phòng vì loại này nhẹ hơn.

Dấm

Bạn có thể dùng dấm táo để làm sạch đồ trang sức, gồm cả bạc và bạch kim. Khi bạn lau đồ trang sức bạc hay bạch kim bằng bông tẩm dấm, bạn sẽ thấy đồ trang sức sáng lên.

Dùng dấm táo để làm sạch đồ trang sức

Dùng dấm táo để làm sạch đồ trang sức

Giấy thiếc

Gói đồ trang sức bạc trong giấy thiếc với một thìa chất tẩy trắng. Ngâm trong 1 giờ. Sau 1 giờ, mở giấy thiếc ra và rửa dồ trang sức bằng nước ấm. Dùng cách này để làm sạch đồ trang sức, bạn sẽ thấy nó sáng bóng thế nào.

Kem đánh răng

Kem đánh răng được dùng chỉ với đồ trang sức bạc. Lấy một ít kem đánh răng chà nhẹ nhàng lên đồ trang sức bạc trong 10 phút. Sau đó rửa lại bằng nước ấm.

Nước sốt cà chua

Bạn đã từng nghe nước sốt cà chua được dùng để làm sạch đồ trang sức bằng đá quý? Để làm sạch đồ trang sức bằng đá quý, chấm một ít sốt cà chua lên đồ trang sức. Chà nhẹ viên đá theo chuyển động tròn với nước sốt cà chua. Rửa lại sau đó với nước sạch.

Nước rửa bát

Nước rửa bát là cách làm sạch đồ trang sức rất tốt, dù là vàng, đá quý, bạc hay bạch kim. Khi bạn đang rửa bát, đổ một ít nước rửa bát vào đồ trang sức và rửa nhẹ nhàng. Tuy nhiên, cách này chỉ nên được làm ít lần.

Bia

Để trang sức vàng sáng trở lại, tất cả những gì bạn phải làm là đổ một ít bia lên đồ trang sức vàng và để ngâm trong nửa giờ. Sau nửa giờ, lau lại bằng vải bông mềm.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục