Luộc trứng cho thêm thứ này: Không sợ nứt vỏ, bóc lại ngon ơ

 

Chọn nồi luộc trứng

Tùy vào số lượng trứng cần luộc mà bạn có thể chọn kích thước nồi cho phù hợp. Tuy nhiên, nồi luộc trứng phải đủ rộng, đủ cao để nước trong nồi ngập hoàn toàn quả trứng. Nước không đủ ngập, trứng sẽ chín không đều.

Không luộc trứng khi còn lạnh

Đối với trứng để tủ lạnh, bạn không nên thả ngay vào nồi nước. Sự chênh lệnh nhiệt độ sẽ khiến trứng dễ bị nứt vỡ.

Hãy để trứng ở nhiệt độ phòng cho trứng nguồi bớt trước khi bỏ vào nồi.

Luộc trứng bằng nước nóng hay nước lạnh?

Luộc trứng bằng nước nóng sẽ giúp rút ngắn thời gian nấu. Tuy nhiên, nó dẫn tới tình trạng sốc nhiệt khiến vỏ trứng bị nứt ra và lòng trứng chảy hết ra bên ngoài. Nước luộc ngấm vào bên trong khiến trứng nhạt và không còn sạch. Do đó, bạn không nên luộc trứng bằng nước nóng.

Luộc trứng bằng nước lạnh sẽ giúp trứng được làm nóng từ từ, ngăn quá trình sốc nhiệt xảy ra, đảm bảo tính thẩm mỹ và dinh dưỡng của quả trứng.

Khi luộc trứng, bạn có thể dùng một chiếc kim nhọn, chọc một lỗ nhở trên vỏ trứng. Nó sẽ giúp trứng thông hơi và không bị nứt khi luộc.

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

Nếu không có kim, bạn có thể cho một lát chanh, giấm hoặc một chút muối vào nồi nước. Mẹo này cũng giúp trứng không bị vỡ khi luộc và dễ bóc vỏ hơn.

luoc-trung-01

Thời gian luộc trứng

Khi nước sôi, bạn nên vặn nhỏ lửa lại để nước không trào ra ngoài.

Tùy theo sở thích ăn trứng lòng đào hay chín kỹ mà thời gian luộc sẽ khác nhau.

- 4 phút kể từ khi nước sôi: Phần ruột vẫn còn lỏng, bạn có thể đập một đầu quả trứng và dùng thìa để ăn.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

- 5 phút: lòng trắng định hình nhưng còn mềm, lòng đỏ vẫn lỏng.

- 6 phút: lòng trắng cứng hơn, lòng đỏ hơi dính.

- 8 phút: lòng đỏ đinh hình nhưng vẫn hơi dính, chuyển sang màu vàng nhạt hơn.

- 10 phút: lòng trắng, lòng đỏ được định hình, phần giữa lòng đỏ hơi mềm.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

- 12 phút: lòng trắng định hình, lòng đỏ đã chín.

- 14 phút: trứng chính toàn, lòng đỏ chín kĩ sẽ chuyển sang màu xanh xám.

Ngâm trứng trong nước đá

Ngay khi đủ thời gian luộc, bạn cần vớt trứng ra. Nếu ngâm trong nồi, trứng sẽ tiếp tục chín. Lúc này, hãy vớt trứng và thả ngay vào tô nước đá. Nước lạnh sẽ ngăn không cho trứng chín thêm. Ngoài ra, nước lạnh cũng sẽ giúp việc bóc vỏ trứng dễ dàng hơn.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục