"Trị" quần áo "dính bệt" vào người mùa khô hanh đơn giản

Thời tiết giao mùa lúc này khiến bạn khó chịu, không chỉ cảm giác hanh khô mà còn không thoải mái khi quần áo cứ dính vào người.

Những ngày này, thời tiết chuyển giao, khô hanh mà vẫn nắng nóng. Bạn vẫn có thể mặc những chiếc váy bay bổng mùa hè, chỉ cần khoác ngoài chiếc áo len mỏng hay cardigan là đủ. Nhưng có điều làm bạn rất khó chịu là váy áo cứ dính 'bệt' vào người trông chẳng đẹp tý nào. Phải làm sao?

Khi thay quần áo hay trải chăn gối, bạn có thể nghe thấy những tiếng nổ nhỏ lép bép hoặc tia lửa lóe sáng. Hầu như ai cũng biết đó là hiện tượng tĩnh điện nhưng vẫn cảm thấy lo lắng nguy hại cho cơ thể, thậm chí gây hỏa hoạn.

Nhưng đừng lo lắng, chưa có một báo cáo khoa học hay trường hợp nào về mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng của hiện tượng này cả. Đó chỉ là do thời tiết hanh khô, độ ẩm thấp cộng với sự ma sát với cơ thể hoặc giữa các sợi vải với nhau tạo nên một lượng điện vô cùng nhỏ, chỉ đủ tạo nên tiếng kêu hoặc ánh sáng nhỏ.

Thời tiết giao mùa quần áo cứ dính vào người

Thời tiết giao mùa quần áo cứ dính vào người

Việc này về cơ bản không gây ảnh hưởng gì cho cơ thể hay sức khỏe Nhưng nếu nó khiến bạn khó chịu, không thoải mái khi mặc váy áo mỏng mùa hè thì có một số cách đơn giản sẽ giúp bạn khắc phục điều đó:

- Sau khi giặt đồ, ngâm quần áo vào nước xả vải. Quần áo mềm mại vừa giúp bạn cảm thấy dễ chịu trong mùa khô hanh, mà lại giảm sự ma sát giữa vải và cơ thể nên ngăn ngừa sự tĩnh điện.

- Nếu không, bạn có thể cho một chút giấm, khoảng 1 chén, trong lúc giặt đồ cũng mang lại hiệu quả.

- Quần áo nên để phơi khô tự nhiên chứ đừng sấy, sẽ đỡ tĩnh điện hơn.

- Đặt một tờ giấy trắng phía dưới trước khi là quần áo rồi chuốt nhẹ quần áo sau khi là bằng một chiếc móc kim loại.

- Dưỡng ẩm da thường xuyên. Da mềm mại cũng giảm bớt sự ma sát với quần áo.

- Độ ẩm cao sẽ giảm sự tĩnh điện. Vì thế hãy tạo độ ẩm cho ngôi nhà của bạn bằng cách đặt một chậu nước góc nhà hoặc sử dụng máy tạo ẩm.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục