Cách làm mứt quất đơn giản và đẹp, ngon cho ngày Tết

Mứt quất là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng mỗi khi Tết đến, xuân về. Vị chua chua, ngọt ngọt cùng màu vàng rộm mứt quất không chỉ là món ăn ngon mà còn có tác dụng chữa ho và đau họng rất hiệu quả. 

Cách làm mứt quất đơn giản và đẹp, ngon cho ngày Tết

Mứt quất là một trong những loại mứt Tết ngon và hấp dẫn. Để thực hiện cách làm mứt quất cũng rất đơn giản:

Nguyên liệu làm mứt quất

Quất chín vàng: 1kg

Đường kính trắng: 0,6kg

Muối tinh phèn chua vôi khô

Cách làm:

Quả quất mua về nhặt sạch cuống và lá quất rồi rửa sạch để cho ráo nước, sau đó các bạn dùng dao sắc nhẹ nhàng khía thân quả bóp cho bớt nước chua và móc hột ra ngoài. Để riêng nước quất vào một chiếc bát.

Quất khía nhẹ bóp bớt nước chuaQuất khía nhẹ bóp bớt nước chua

 

Hòa tan nước vôi lọc cho trong rồi đổ quất vào ngâm khoảng 5-6 tiếng. Sau đó vớt ra rửa sạch với nước lạnh cho hết mùi vôi

Ngâm quất với nước vôi trong

Ngâm quất với nước vôi trong

Đun một nồi nước sôi cho phèn chưa vào và đổ quất đun khoảng 5-10 phút. Vớt quất ra rửa sạch vứi nước, tiếp tục dùng dao ép nhẹ nhàng cho quất ra bớt nước

Cân bằng tỷ lệ đường và quất 1kg quất = 0,6 kg đường rồi ngâm khoảng 2-3 giờ cho tan đường.

Ngâm quất với đường kính trăng cho tới khi đường tan hết

Ngâm quất với đường kính trăng cho tới khi đường tan hết

Các bạn chắt lấy phần nước đường vừa ngâm ở trên đun sôi khi đường se lại thì cho quất vào đảo đều cho một chút muối + nước quất.

Sên mứt quất cho tới khi đường kết tinh trắng

Sên mứt quất cho tới khi đường kết tinh trắng

Đổ đường vào chảo đun khi đường đặc quánh các bạn cho quất vào đun cho tới khi quất ngả màu vàng thì tắt bếp đổ quất ra khay để nguội rồi bảo quản nhé.

Cách làm mứt quất cho ngày Tết

Cách làm mứt quất cho ngày Tết

Với những chia sẻ về cách làm mứt quất này, hi vọng sẽ giúp bạn có món mứt quất dẻo ngọt để mời khách thưởng thức vào những ngày Tết đến xuân về nhé. Chúc các bạn thành công!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật