Cách làm pudding cầu vồng ngon miệng, đầy ấn tượng

Giống như nhiều món ăn cầu vồng khác, pudding cầu vồng chỉ đơn giản khi ta tạo ra sáu lớp bánh màu sắc để tạo ra một ly pudding cầu vồng ấn tượng. Một ly pudding nhiều màu sắc, đẹp mắt thế này sẽ hấp dẫn bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên đấy!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm pudding cầu vồng

3/4 chén đường

1/3 chén bột bắp

1/4 muỗng cà phê muối

1 cốc sữa

2 ly sữa nguyên chất

1 quả trứng nguyên quả cộng với 3 lòng trắng trứng

2 muỗng canh không ướp muối

1 1/2 muỗng cà phê vani

Gel màu thực phẩm: màu đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, xanh dương và tím

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm:

1 cái chảo và 1 máy đánh trứng

6 bát trộn nhỏ

Bát hoặc ly thủy tinh cao

6 túi bánh ngọt ( loại sử dụng 1 lần)

Lưu ý: Nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng gel màu thực phẩm thay vì các màu thực phẩm truyền thống. Gel màu thực phẩm sẽ tạo ra thành phẩm với màu sắc rực rỡ mà chỉ tốn một chút lượng gel màu.

Nếu bạn thích
có nhiều lòng đỏ trứng hơn trong bánh của bạn, hãy thử thay thế bằng 3 quả trứng nguyên quả thay cho sự kết hợp 3 lòng trắng trứng trong công thức này. Ngoài ra, bạn còn nên giảm lượng bột bắp (1/4 chén) cộng với 1 1/2 muỗng cà phê.

Cách làm bánh pudding cầu vồng

1. Thêm đường, bột bắp, muối vào chảo đã chuẩn bị sẵn. Đánh đều trứng để hỗn hợp được trộn đều, sau đó thêm 1/2 chén sữa 2% vào. Sử dụng một thìa gỗ, khuấy cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn dày.

2. Khuấy đều phần sữa còn lại, nấu trên lửa nhỏ. Các bạn phải khuấy liên tục bằng một chiếc thìa gỗ trong khoảng 15 phút. Chỉ đun cho nóng và đừng để hỗn hợp sữa sôi.

3. Trong một bát vừa, đánh đều hai quả trứng còn lại một cách nhẹ nhàng. Từ từ thêm khoảng 1 chén hỗn hợp sữa nóng vào trứng, vừa đổ hỗn hợp vừa đánh đều tay. Sau đó đổ hỗn hợp sữa / trứng vào nồi với hỗn hợp sữa nóng còn lại.

4. Nấu tiếp hỗn hợp trên lửa nhỏ cho thêm 5 phút - nhớ là không đun sôi bạn nhé! Xong thì bạn nhấc hỗn hợp ra khỏi bếp, khuấy đều thêm vani vào nhé!

5. Bạn để hỗn hợp bánh pudding vào một cái bát nhựa, dùng màng bọc thực phẩm phủ kín lên chiếc bát, bao bọc hoàn toàn lấy hỗn hợp bánh. Hành động này sẽ ngăn chặn một lớp màng cứng xuất hiện trên mặt hỗn hợp pudding. Xong, bạn đặt chiếc bát này vào trong tủ lạnh trong vòng 1 giờ.

6. Chia bánh pudding đã để nguội (lấy ra từ tủ lạnh) vào 6 bát để trộn màu. Thêm màu thực phẩm vào mỗi bát, tương ứng với mỗi màu sắc của cầu vồng. Khuấy đều; thêm màu thực phẩm (nếu muốn) cho đến khi màu sắc của bánh đạt đến độ đẹp mà bạn muốn.

7. Chia bánh pudding đã trộn màu vào 6 túi đựng bánh ngọt. Sau đó, bạn dùng kéo/ dao cắt bớt phía đáy của túi bánh ngọt để cho vào cốc/ ly hoặc bát thủy tinh cao. Túi bánh ngọt sẽ giúp bạn cho bánh vào ly dễ dàng hơn. Bạn nên bắt đầu với màu đỏ dưới cùng, sau đó đến cam vàng, xanh lá cây, xanh dương và tím. Làm lần lượt cho đến hết nhé!

8. Những cốc pudding thật tuyệt đẹp đã hiện ra rồi này. Thật ấn tượng phải không các bạn? Pudding đẹp mắt này khiến các bé nhà mình sẽ mê mẩn món bánh pudding lắm đấy!

Những cốc pudding cầu vồng thật tuyệt đẹp đã hiện ra rồi này

Những cốc pudding cầu vồng thật tuyệt đẹp đã hiện ra rồi này

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật