Cách nấu canh chua cá miền Nam đậm đà ngon cơm ngày hè
Món canh chua của người miền Bắc và người miền Nam rất khác nhau, cả về cách chế biến lẫn hương vị. Bạn hãy cùng thử tài nấu ăn với món canh chua miền Nam để cảm nhận hương vị lạ miệng nhé.
Canh chua từ lâu đã trở thành món ăn ưa thích trong mâm cơm của nhiều gia đình nhất là trong những ngày hè oi bức. Đây là một món ăn phổ biến khắp mọi miền nhờ hương vị chua ngọt, thanh mát, dậy mùi thơm. Có nhiều món canh chua ngon đặc trưng của từng vùng miền, hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu canh chua cá miền Nam, chắc chắn sẽ làm các thành viên trong gia đình thấy ngon miệng và đưa cơm hơn đó.
Cách nấu canh chua cá miền Nam không hề khó đâu nhé
Nguyên liệu
- Cá diêu hồng/cá lóc: 1 con (dưới 1kg)
- Cà chua: 2 quả
- Dọc mùng: vài nhánh
- Dứa: 1 quả nhỏ
- Đậu bắp: 100g
- Giá đỗ: 100g
- Me chua, ớt
- Hành lá, hành tím, rau ngổ
Bạn nên chọn những con cá béo và to vừa phải
Cách nấu canh chua cá miền Nam
1. Cá bóc mang, rửa sạch với muối cho sạch, cắt khúc vừa ăn hoặc cắt làm đôi rồi để cho ráo nước.
2. Dọc mùng tước vỏ, thái lát mỏng, bóp sạch với chút muối cho hết ngứa.
Dọc mùng tước vỏ, thái lát mỏng, bóp sạch với chút muối
3. Cà chua bạn thái hình múi cau, dứa thái lát chéo. Đậu bắp cắt bỏ cuống, thái lát vừa ăn.
Cà chua bổ múi cau cho đẹp mắt
4. Phi thơm hành tím với chút dầu ăn, đổ cà chua vào xào cho chín và nêm thêm một chút mắm.
Đổ cà chua vào xào chín và nêm thêm một chút mắm
5. Chế nước sôi ngập mặt cà chua và nêm nếm gia vị, đường cho vừa khẩu vị. Bạn vắt me cho ra bát, chế nước dùng cá vào khuấy cho me tan hết rồi đổ từ từ nước me vào cá. Lưu ý nhớ gạn lại hạt bỏ đi.
Vắt me, sau đó gạn bỏ hết hạt
6. Trút dứa vào nồi để cho dứa chín sẽ thơm nước dùng và tiết ra chất làm ngọt nước. Sau đó cho cá vào.
Cho dứa vào nồi để dứa tiết ra chất làm ngọt và thơm nước dùng
7. Khi cá chín bạn vớt ra để riêng. Cho dọc mùng, đậu bắp vào nấu khoảng 3 phút cho mềm rồi cho giá đỗ vào. Khi canh sôi lại thì bạn múc cá cho vào nồi, rắc hành ngổ thái nhỏ vào rồi tắt bếp là xong rồi.
Sau khi canh sôi lại thì bạn cho rau gia vị vào và tắt bếp
Thành phẩm
Canh cá nấu chua kiểu miền Nam này rất dễ ăn và hợp với mọi thời tiết. Món canh có vị chua ngọt, thơm đặc trưng của nước dùng cá và dứa, thơm của hành ngổ sẽ chinh phục các bạn ngay trong lần đầu tiên thưởng thức. Các bạn cũng có thể dùng canh chua với bún hoặc với cơm. Ăn kèm rau sống và mắm cho thêm chút ớt cay cũng rất ngon nhé! Nếu có thời gian rảnh thì thỉnh thoảng bạn hãy vào bếp trổ tài học nấu món canh chua cá miền Nam này cho cả nhà mình thưởng thức nhé!
Cách nấu canh chua cá miền Nam thật dễ làm phải không nào
- Ai ngờ 5 loại rau thơm rẻ bèo lại là "thần dược"... (Thứ Ba, 08:36:04 11/05/2021)
- Món ăn bài thuốc giúp quý ông tăng khoái cảm (Thứ năm, 20:09:01 06/05/2021)
- Món ăn thuốc giúp trị lãnh cảm (Thứ sáu, 12:35:07 02/04/2021)
- Hàm lợn xào ớt, ăn giòn tan, nhai sần sật (Thứ sáu, 17:08:04 26/03/2021)
- Các món quen thuộc không nên ăn vào buổi sáng (Thứ năm, 08:06:07 25/03/2021)
- Những bộ phận của gà nhiều người thích ăn nhưng cực kỳ... (Thứ sáu, 12:37:09 19/03/2021)
- Thường xuyên ăn 2 món này vào bữa sáng còn hại hơn nhịn ăn... (Thứ bảy, 07:56:06 20/02/2021)
- Vì sao thịt gà ăn cùng lá chanh? Câu trả lời của chuyên gia... (Thứ Ba, 08:39:04 09/02/2021)
- Chuyên gia chỉ cách giúp hấp thụ sắt nhiều nhất: Uống nước... (Thứ sáu, 16:57:04 22/01/2021)
- Những người không nên ăn bánh mì và lưu ý khi ăn thực phẩm... (Thứ năm, 13:05:03 07/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:06 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:05 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:04 12/02/2023