Cách nấu lẩu bò nhúng dấm thơm ngon khó cưỡng lại nổi

Lên thực đơn cho bữa ăn sum họp gia đình luôn là vấn đề gây đau đầu cho nhiều người nội trợ. Nhưng nay, với cách nấu lẩu bò nhúng dấm dưới đây, yên tâm là bạn có thể nhanh chóng chế biến một món ăn thơm ngon tuyệt hảo, hương vị hài hòa và phù hợp với tất cả mọi người luôn nhé!

Với nguyên liệu chính là thịt bò, cách nấu lẩu bò nhúng dấm dưới đây sẽ chỉ cho bạn bí quyết để tạo ra một món ăn vừa tươi ngon, nóng hổi, hương vị lại thơm ngot, chua chua cay cay cực hấp dẫn. Hãy xem bạn cần chuẩn bị những gì nhé!

Nguyên liệu

  • 800g thịt bò
  • 2l nước hầm xương ống
  • 1 trái dừa xiêm lấy nước
  • 2 quả chanh
  • Tỏi, ớt, đường để pha nước chấm
  • 1/4 củ hành tây, 1 củ hành khô, 2 củ sả
  • 1 quả dứa (không chín quá)
  • 1 quả khế chua
  • 2 quả dưa chuột
  • 500ml dấm chua
  • Gia vị (mắm, muối, bột nêm, mỳ chính,...)
  • Rau sống (chọn tùy theo khẩu vị)
  • 1 đĩa bún tươi căt nhỏ
  • Bánh tráng cuốn

Cách nấu lẩu bò nhúng dấm

1. Đầu tiên, thịt bò bạn rửa sạch rồi thái thành các lát mỏng vừa ăn. Đem hành khô băm nhỏ sau đó ướp với thịt bò, thêm một chút muối, nước mắm, hạt nêm và để trong khoảng 15 phút cho ngấm.

Ướp thịt bò

Ướp thịt bò

2. 1/3 quả dứa bạn đem xay để lấy nước cốt. Cho nước cốt dứa, nước dừa xiêm, nước hầm xương, dấm chua và 2 củ sả (đạp dập phần đầu) vào nồi. Đun đến khi nước sôi thì bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi vặn nhỏ bếp xuống, thêm hành tây vào và tiếp tục đun trong khoảng 5 phút nữa là được.

Nước dùng trong cách nấu lẩu bò nhúng dấm

Nước dùng trong cách nấu lẩu bò nhúng dấm

3. Các nguyên liệu như khế chua, dưa chuột, rau sống bạn đem rửa sạch, ngâm với nước muối loãng cho đảm bảo rồi vớt ra rá cho ráo nước. Rau sống đem bày ra đĩa theo loại, khế chua và dưa chuột thái thành các miếng dài và nhỏ để dễ cuốn cùng bánh tráng. 2/3 quả dứa còn lại bạn cũng thái thành các hình tương tự.

2/3 quả dứa đem thái chỉ

2/3 quả dứa đem thái chỉ

Tương tự với khế chua

Tương tự với khế chua

...và dưa chuột

...và dưa chuột

Các loại rau sống, rau thơm

Các loại rau sống, rau thơm

4. 1 bước quan trọng nữa trong món lẩu bò nhúng dấm này chính là pha chế nước chấm. Bạn giã tỏi, ớt và sả cho vào bát, thêm đường, chanh, một ít nước sôi và nước mắm với tỷ lệ tùy theo khẩu vị là hoàn thành. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, đừng quên tham khảo công thức pha mắm chua ngọt chấm món nào cũng ngon nhé!

Pha nước chấm

Pha nước chấm

Thành phẩm

Vậy là tất cả cá bước chuẩn bị và nấu nướng đã hoàn thiện, bây giờ bạn chỉ cần thưởng thức thành ngẩm ngon tuyệt mình vừa làm ra nữa thôi. Bạn cho nước dùng lên bếp đun với lửa nhỏ li ti, nhúng thịt bò chín tới rồi dùng bánh tráng cuốn thịt bò, rau sống, rau thơm, dưa chuột, khế, dứa và ít bún tươi lại với nhau, chấm thêm nước mắm đã pha thì đã có món lẩu ngon mê ly luôn nhé!

Nhúng thịt bò chín tới

Nhúng thịt bò chín tới

Thưởng thức thôi nào

Thưởng thức thôi nào

Cuối cùng, chúc các bạn thành công khi thực hiện cách nấu lẩu bò nhúng dấm như trên nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục