Cánh gà chiên giòn xốt dứa chua ngọt thơm ngon khó chối từ

Với đủ các vị chua, mặn, ngọt hòa quyện trong những miếng thịt vàng sánh quyến rũ, cánh gà chiên giòn xốt dứa là món bạn có thể trổ tài để chiêu đãi cả nhà và cũng dễ lôi kéo các bé!

Chuẩn bị cho món cánh gà chiên xốt dứa

- 5 cánh gà

- 1 quả dứa

- Vài cọng tỏi và hành lá

- ½ nhánh gừng

- ½ bát con bột bắp

- Nước sốt cà chua

- 1 quả trứng gà

- Gia vị: Xì dầu, rượu trắng, đường, muối, giấm

Cách làm món cánh gà chiên xốt dứa

1. Tỏi và hành lá cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành và tỏi. Gừng cạo sạch vỏ, thái lát mỏng.

2. Cánh gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

3. Cho cánh gà vào một bát tô. Ướp cánh gà với 2 thìa cà phê rượu, 1 thìa cà phê xì dầu, gừng, tỏi và hành lá cùng ½ thìa cà phê muối rồi trộn đều.

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

4. Hòa tan bột bắp với một quả trứng.

5. Sau đó, cho cánh gà vào trộn đều. Nếu bột bao cánh gà quá khô, bạn có thể cho thêm chút rượu trắng vào.

6. Làm hỗn hợp chua ngọt: Trộn đều hỗn hợp 2 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê giấm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê xốt cà chua, 1 thìa cà phê bột bắp. Tỉ lệ này có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của mỗi người.

7. Dứa cắt miếng nhỏ vừa ăn.

8. Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ, trút cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt.

Vớt ra cho ráo dầu.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

9. Đun nóng chảo với một chút dầu ăn, cho đầu hành vào phi thơm rồi trút cánh gà chiên vàng vào.

10. Đổ hỗn hợp xốt chua ngọt vào chảo, khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa.

Đun liu riu khoảng 3 phút cho cánh gà thấm gia vị.

11. Trút dứa vào xào cùng, đảo đều trong khoảng 1 – 2 phút rồi tắt bếp.

12. Lấy cánh gà chiên giòn xốt dứa chua ngọt ra đĩa, rắc một vài lá bạc hà để trang trí.

Món cánh gà chiên giòn xốt dứa chua ngọt cực bắt mắt với cánh gà vàng ươm, thấm đẫm trong nước xốt sánh mượt. Điểm thêm một vài lá bạc hà không chỉ làm cho món ăn thêm hài hòa, “hút mắt” mà còn dậy lên hương thơm thoảng nhẹ rất kích thích vị giác.

Món cánh gà chiên giòn xốt dứa chua ngọt cực bắt mắt

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Món cánh gà chiên giòn xốt dứa chua ngọt cực bắt mắt

Cánh gà chiên giòn xốt dứa thích hợp cho bữa ăn của những ngày trời mát mẻ, vừa dùng được với cơm cho cả gia đình, thích hợp cho ông xã nhậu lai rai mà cho các bé nhâm nhi thì cũng rất ngon nhé! Cánh gà được chiên trước, độ ngọt còn được giữ lại gần như nguyên vẹn. Da giòn, thịt ngọt, cộng thêm màu sắc hấp dẫn khiến ai cũng muốn thử ngay. Vị ngọt tự nhiên của dứa không lấn át vị ngọt của thịt gà. Thêm vào đó, vị chua, mặn, ngọt lại hòa quyện trong những miếng thịt vàng sánh quyến rũ.

Chúc các bạn ngon miệng!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục