Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn 2 quả trứng mỗi ngày?

Bộ não của bạn sẽ được bảo vệ bởi choline

Phospholipid, loại lipid đảm bảo giao tiếp bình thường của các tế bào não, có chứa choline. Loại vitamin đặc biệt này được chứng minh lâm sàng rằng là thành phần cấu tạo quan trọng nhất của não. Nếu bạn ăn 2 quả trứng mỗi ngày, cơ thể sẽ tiếp nhận đủ lượng choline cần thiết. Ngoài ra, thiếu choline còn dẫn đến suy giảm trí nhớ.

Duy trì thị lực nhờ lutein

Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng trứng gà rất giàu lutein – một chất đảm bảo cho thị lực rõ ràng và sắc nét. Nếu thiếu đi chất này, những thay đổi mang tính phá hủy trong mô mắt sẽ tích tụ dần dần và thị lực của mắt bị suy giảm, không thể phục hồi lại như ban đầu.

Vitamin D giúp hấp thụ canxi tốt hơn

Nếu được lựa chọn giữa uống một thìa dầu cá hoặc ăn một quả trứng luộc, chắc chắn phần lớn mọi người đều sẽ lựa chọn phương án thứ hai, đặc biệt là khi họ biết được rằng chúng chứa hàm lượng vitamin D như nhau. Hơn thế, các nhà khoa học đã tìm ra cách tăng hàm lượng vitamin D trong trứng bằng cách cho gà mái ăn những loại thức ăn có chứa các chất bổ sung đặc biệt. Vitamin D giúp hấp thụ canxi tốt hơn, giúp cho xương và răng chắc khỏe.

Phức hợp vitamin B giúp bảo vệ da, tóc và gan

Biotin, vitamin B12 và các protein đồng hóa bổ sung góp phần làm chắc khỏe tóc và da. Phospholipid trong trứng gà còn thúc đẩy quá trình đào thải chất độc ra khỏi gan.

Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

Khác với những ý kiến trước đây, nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng cholesterol từ trứng được cân bằng với phosphatides, vì vậy không gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Nó cũng giúp ức chế sản xuất cholesterol trong cơ thể. Ngoài ra, trứng còn chứa axit omega-3 làm giảm lượng chất béo trung tính, do đó giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Bạn sẽ bắt đầu giảm cân

Các nhà khoa học Hoa Kỳ chỉ ra rằng nếu bạn kết hợp chế độ ăn ít calo với việc sử dụng trứng gà vào bữa sáng, bạn sẽ giảm cân nhanh gấp đôi. Bữa sáng như vậy sẽ giúp bạn no lâu hơn, giảm được đáng kể lượng thức ăn tiêu thụ trong một ngày.

Giảm nguy cơ mắc ung thư

Choline, một chất rất cần thiết cho não bộ, cũng giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư. Theo kết quả nghiên cứu, những phụ nữ sử dụng trứng trong chế độ ăn uống hàng ngày ở tuổi thanh thiếu niên sẽ giảm đến 18% nguy cơ phát triển bệnh ung thư vú.

Hữu dụng khi bạn có kế hoạch sinh con

Vitamin B cũng tham gia vào quá trình hình thành các hormone sinh dục. Vitamin B9 có tên gọi khác là axit folic. Với sự trợ giúp của vitamin B9, các tế bào hồng cầu và ống thần kinh của thai nhi được hình thành, loại vitamin này còn giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh chậm phát triển trí tuệ ở trẻ. Đây là lý do tại sao vitamin B9 rất cần thiết đối với phụ nữ khi có kế hoạch mang thai. 1 quả trứng gà chứa 7,0 mcg vitamin này.

Làm chậm quá trình lão hóa

Điều này được thể hiện rõ qua một nghiên cứu do các nhà khoa học Hà Lan thực hiện. Ở 87% phụ nữ từ 35 đến 40 tuổi, các đốm đồi mồi đã biến mất và làn da đẹp lên rất nhiều. Ở nam giới, các nếp nhăn quanh mắt mịn đi đáng kể.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật