Làm món mực khô cay cay nhâm nhi ngày lạnh thơm ngon khó cưỡng

Ngày lành lạnh, ngồi xem phim hay tán gẫu với bạn bè mà có món mực tẩm cay này thì ngon hết sảy. Cùng làm món mực tẩm tương ớt cay cay cùng chúng tôi nhé!

Nguyên liệu

- 300 gr mực khô

- 1 muỗng canh dầu mè

- 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc

- 2 muỗng canh dầu ô liu

- 3 tép tỏi băm nhỏ

- 1 muỗng canh đường

- Vừng trắng rang, nếu thích

Cách làm

1. Mực khô đem nướng chín. Sau đó lấy chày đập nát và xé mực thành những sợi nhỏ.

2. Các gia vị phía trên cho hết vào bát trộn đều.

3. Cho mực vào âu, sau đó cho bát sốt gia vị vào âu mực, trộn đều.

4. Cho mực vào chảo, bắc lên bếp, sấy khoảng 7 phút là được, vừa sấy vừa đảo đều.

Thành phẩm

Món mực khô dai dai, cay cay ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn sẽ cho bạn món ăn vặt nhâm nhi ngày lạnh cực kì hợp. Món mực khô này nếu bạn làm nhiều, bạn hãy bỏ mực còn lại vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần nhé!

Món mực khô dai dai, cay cay ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn

Món mực khô dai dai, cay cay ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực khô tẩm tương ớt nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật