Làm thêm 1 bước này, nước dùng phở bò nấu tại nhà trong vắt, ngọt lừ, thơm ngon hơn ngoài hàng

 

Nguyên liệu nấu phở bò tại nhà

- 1kg xương bò. Sử dụng xương bò sẽ cho chuẩn bị nước dùng phở bò tuy nhiên nếu không mua được loại này, chị em có thể thay thế bằng xương lợn.

- 500 gram thịt thăn bò

- 1kg bánh phở

- 2 quả thảo quả

- 1 nhánh gừng nhỏ khoảng 80gr

- 2 miếng hoa hồi

- 1 nhánh quế

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

- 2 củ hành khô

- 1 củ hành tây

- 2 lóng mía dài khoảng 10 cm

- Hành lá, mùi tàu, rau mùi, ớt tươi, đường phèn, muối, dầu ăn, hạt tiêu...

cach-nau-pho-bo-01

Cách nấu phở bò tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đầu tiên, bạn hãy nướng sơ xương bò trên lửa. Cho xương bò/xương lợn vào nồi nước sôi có thả chút muối để chần trong khoảng 5 phút. Sau đó, lấy xương ra và rửa lại thật sạch. Cách làm này sẽ giúp khử mùi hôi của xương.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

- Hành tây, hành khô, gừng, mía để nguyên vỏ và nướng cho đến khi có mùi thơm. Bạn có thể nước trực tiếp trên lửa hoặc sử dụng lò nướng. Sau đó, cạo sạch vỏ gừng và rửa sạch, đập dập. Hành tây bổ đôi. Hành khô đập dập.

- Cho hoa hồi, quế, thảo quả vào chảo rang thơm rồi bỏ vào túi vải buộc chặt. Nếu không có túi, bạn có thể thả trực tiếp vào nồi nước dùng. Khi dùng thì lọc nước dùng qua rây để loại bỏ các gia vị này.

- Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

- Thịt bò thái mỏng, ngang thớ. 

Bước 2: Nấu nước dùng

cach-nau-pho-bo-02

- Cho xương vào nồi, đổ ngập nước và ninh khoảng 40 phút. Sau đó thêm túi gia vị đã chuẩn bị ở trên cùng hành tây, gừng, mía vào ninh cùng. Nước dùng nên được hầm khoảng 3-6 tiếng đểu có hương vị thơm ngon nhất.

- Trong quá trình nấu chú ý hớt hết phần bọt nổi lên phái trên để nước dùng được trong.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

- Khi nước dùng gần được, bạn nên gia vị mắm muối cho vừa khẩu vị.

Bước 3: 

- Chần phở qua nước sôi rồi xếp vào bát.

- Để làm phở bò tái, bạn cần chần thịt bò qua nước sôi rồi xếp vào bát phở.

- Cho các hành và rau mùi thái nhỏ vào bát rồi chan nước dùng nóng lên trên.

- Phở bò ăn nóng cùng với rau giống, chanh, tương ớt... sẽ rất ngon.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục