Sẵn chuối trong nhà, làm ngay bánh chuối chiên vừa giòn vừa thơm, con chén sạch đĩa

 

Bánh chuối chiên kiểu Thái Lan

Nguyên liệu:

- Một nải chuối

- Vừng đen hoặc vừng trắng

- 1 cốc đường thốt nốt nguyên chất

- 2 thìa cà phê muối

- 400 gr bột mì đa dụng

- 160 gr bột gạo

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

- 160 ml nước cốt chanh

- 2 cốc nước cốt dừa

- 170 gr dừa nạo

Cách làm:

- Trộn bột mì đa dụng vào một cái thau, cho thêm muối, bột gạo và đường thốt nôt (loại sệt). Tiếp đó cho một cốc nước cốt dừa vào, trộn đểu rồi cho thêm cốc thứ 2 vào lại tiếp tục trộn. Sau khi bột mịn, bạn cho nước cốt chanh, dừa nạo và vừng vào đảo lên.

banh_chuoi_thai_lan

- Chuối bóc vỏ, bổ đôi, nhúng ngập trong bột rồi chiên trong chảo ngập dầu. Nên sử dụng nhiều dầu thì bánh mới giòn vỏ, bên trong mềm, không bị ngầm dầu, ngấy mỡ. Bánh chín, vớt ra, thấm dầu cà thưởng thức thôi.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Chiên bánh: Bạn đặt chảo dầu sâu lòng lên bếp, làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn và chảo sao cho khi chiên dầu ngập miếng chuối.

Đun nóng dầu ăn sau đó gắp miếng chuối nhúng vào bột sao cho bột phủ đều bên ngoài miếng chuối. Bạn gắp miếng chuối nhấc lên cao, đợi một chút để bột thừa rớt lại vào tô rồi mới bỏ vào chảo chiên.

Chiên bánh với lửa nhỏ đến khi thấy bánh chuyển màu vàng ruộm, bạn vớt bánh ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu, bánh được thấm bớt lượng dầu dư sẽ giòn lâu hơn và ăn đỡ ngán hơn.

Bánh chuối chiên bằng bột chiên bột gạo truyền thống

Nguyên liệu: Chuối sứ chín 10 trái

- Bột gạo 100 gr

- Bột mì 50 gr

- Vani 5 gr (2 ống).

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận
banh_chuoi_chien_

Pha bột: Dùng một cái tô lớn cho bột mì và bột gạo vào trộn đều, rót từ từ nước lọc vào tô bột, Vừa rót vừa khuấy đều cho đến khi có hỗn hợp sền sệt là được.

Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh đường + 2 ống vani khuấy đều. Sau đó bạn để vào chỗ thoáng để bột nghỉ 30 phút. Trong thời gian chờ đợi bạn tiến hành sơ chế chuối.

Sơ chế chuối: Chuối sứ bạn bóc vỏ, quả lớn cắt làm 2, quả nhỏ để nguyên, sau đó cho chuối vào bọc ni lông sạch, dùng dao hoặc cây lăn bột ép nhẹ cho chuối hơi bẹp ra. Bạn không ép mạnh tay làm chuối bị nát không chiên được.

Chiên bánh: Bạn đặt chảo dầu sâu lòng lên bếp, làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn và chảo sao cho khi chiên dầu ngập miếng chuối.

Đun nóng dầu ăn sau đó gắp miếng chuối nhúng vào bột sao cho bột phủ đều bên ngoài miếng chuối. Bạn gắp miếng chuối nhấc lên cao, đợi một chút để bột thừa rớt lại vào tô rồi mới bỏ vào chảo chiên.

Chiên bánh với lửa nhỏ đến khi thấy bánh chuyển màu vàng ruộm, bạn vớt bánh ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu, bánh được thấm bớt lượng dầu dư sẽ giòn lâu hơn và ăn đỡ ngán hơn.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục