Tuyệt chiêu làm củ cải ngâm nước tương giòn ngon, lạ miệng

 

Cách 1

Nguyên liệu

1 củ cải trắng cỡ vừa;

30ml giấm gạo;

45ml nước tương;

20g đường phèn hoặc đường cát;

4 tép tỏi;

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

4 quả ớt (có thể điều chỉnh lượng ớt theo khẩu vị).

cu-cai-ngam-nuoc-tuong-01

Cách làm

- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch và cắt làm 4 theo chiều dọc. Sau đó, cắt của cải thành từng lát mỏng hoặc bạn có thể cắt củ cải thành miếng vừa ăn tùy theo sở thích.

- Bỏ củ cải vào bát tô và thêm chút muối rồi trộn đều. Ướp củ cải trong khoảng 30 phút.

- Trong lúc chờ củ cải ngấm muối thì đem tỏi, gừng thái lát, ớt thái nhỏ, đường phèn giã nhỏ.

- Sau ngâm muối khoảng 30 phút, củ cải sẽ tiết ra nước. Đem đổ bỏ phần nước đó đi. Cho củ cải vào hộp, thêm gừng, tỏi, ớt, đường, nước tương, giấm vào trộn đều. Đậy kín nắp hộp và để khoảng 3 tiếng cho củ cải ngấm gia vị. Khi ăn thì gắp ra đĩa. Bảo quản của cải ngâm trong tủ lạnh.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Cách 2

Ngoài cách làm củ cải ngâm nước tương ở trên, bạn có thể thử làm củ cải ngâm chua ngọt.

Nguyên liệu

- 500 gram củ cải trắng và cà rốt;

- 250ml giấm ăn;

- 250ml nước;

- 1 thìa cà phê muối;

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

- 50 gram đường cát trắng.

cu-cai-ngam-nuoc-tuong-02

Cách làm

Cho đường, nước, giấm vào chảo và đun cho đến khi đường tan thì tắt bếp, để nguội.

- Củ cải, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành sợi dài khoảng 5cm hoặc cắt thành miếng tùy sở thích.

- Cho củ cải, cà rốt vào tô lớn và thêm muối. Trộn đều để củ cải, cà rốt ngấm gia vị.

- Sau khoảng 30 phút ngâm muối, vớt củ cải, cà rốt ra và rửa lại với nước đun sôi để nguội.

- Xếp củ cải, cà rốt vào hũ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp giấm đường đã đun lúc trước vào sao cho phần nước ngập rau củ. Đây kín nắp hũ vào bảo quản trong tủ lạnh. Để ít nhất 3 tiếng để củ cải ngấm gia vị là có thể đem ra dùng.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục