Cách chọn điều hòa hoàn hảo cho mùa nắng nóng sắp tới

Mùa hè sắp đến rồi, điều mà bất cứ gia đình nào cũng cảm thấy lo lắng chính là cái nóng như thiêu như đốt của nó. Và điều hòa nhiệt độ chính là một giải pháp giúp giải tỏa âu lo mà bạn không thể bỏ qua trong mùa nóng này.

1. Khi kinh tế ngày càng phát triển thì con người ta càng có xu hướng tìm đến những giải pháp giúp cho cuộc sống trở nên thoải mái, thư thái hơn. Đó là lý do mà hầu hết các gia đình từ bình thường đến khá giả hiện nay đều tìm cách chọn điều hòa để mua về sử dụng trong mùa hè giúp xua tan cái nóng như đổ lửa.

Cách chọn điều hòa hoàn hảo cho mùa nóng sắp tới

Cách chọn điều hòa hoàn hảo cho mùa nóng sắp tới

Tuy nhiên thì việc mua sắm các thiết bị trong nhà, trong đó việc chọn mua điều hòa với một ngân sách không nhỏ khiến nhiều người cảm thấy băn khoăn trong quá trình lựa chọn và đưa ra quyết định cuối cùng, đặc biệt là đối với những ai không am hiểu về thiết bị này và cũng không am hiểu gì về thị trường điều hòa nhiệt độ. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về cách chọn mua điều hòa hoàn hảo cho gia đình mình nhé.

2. Lựa chọn công suất điều hòa

Công suất là một trong số những yếu tố khiến người dùng băn khoăn khi tìm mua điều hòa, bởi nếu chọn phải công suất thấp quá sẽ không đủ sức làm lạnh, còn nếu công suất lớn hơn mức cần thiết thì sẽ rất hao phí điện năng. Bạn yên tâm nhé vì thực tế đã có mức quy định công suất phù hợp tính trên đơn vị 1m2, cụ thể là 550-600 BTU/m2 đối với phòng bình thường và 700-900 BTU/m2 đối với các phòng có phát sinh thêm nhiệt như phòng khách hay đặc biệt là phòng bếp.

Chọn mua điều hòa với công suất phù hợp với diện tích sử dụng

Chọn mua điều hòa với công suất phù hợp với diện tích sử dụng

Theo mức quy định trên, bất cứ ai cũng có thể tính ra được mức công suất điều hòa phù hợp nhất cho gia đình mình. Để đơn giản hóa một cách tối đa, bạn có thể tham khảo các mức công suất sau: 9000BTU đối với phòng có diện tích dưới 15m2; 12000BTU cho phòng từ 15 – 25m2; 18000BTU cho phòng từ 25 – 35m2 và 40000BTU đối với phòng từ 35 – 40m2.

3. Cách chọn điều hòa như thế nào để tiết kiệm điện năng?

Máy có công suất càng lớn thì điện năng tiêu thụ càng nhiều. Khả năng tiết kiệm điện năng sử dụng điều hòa giữa các hãng khác nhau thường không quá chênh lệch. Hiện nay, trên thị trường có xuất hiện dòng điều hòa inverter với khả năng tiết kiệm điện năng không thể phủ nhận, mặc dù nhiều người cho rằng nó không hoàn hảo như những gì mà hãng sản xuất “thổi phồng”.

Điều hòa inverter giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng trên 8h/ngày

Điều hòa inverter giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng trên 8h/ngày

Tuy nhiên, tính năng này của dòng điều hòa inverter chỉ bộc lộ khá rõ nét đối với những gia đình có thời gian sử dụng điều hòa trên 8 tiếng trong ngày. Còn nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng nhiều đến mức như vậy thì sự khác biệt là không đáng kể. Trong khi đó, dòng inverter của một số hãng như Daikin, LG, Panasonic, Samsung… lại có mức giá bán cao hơn hẳn so với các dòng máy thông thường. Do đó, bạn hãy cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng để quyết định xem có nên mua điều hòa inverter hay không nhé.

4. Dựa vào thương hiệu để lựa chọn

Lựa chọn điều hòa của thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng

Lựa chọn điều hòa của thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng

Như đã nói, không phải ai cũng am hiểu thị trường và am hiểu về tất cả các thương hiệu điều hòa khác nhau, trong khi đó, những lời quảng cáo là không mấy tin tưởng. Cách chọn điều hòa chính xác nhất là tham khảo ý kiến của những người đã từng sử dụng, đồng thời ưu tiên chọn mua những thương hiệu uy tín. Tuy nhiên thì sản phẩm của cùng một thương hiệu cũng có thể được sản xuất và lắp ráp ở nhiều nước khác nhau như Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan… với chất lượng có thể có sự chênh lệch nhất định. Do đó, ngoài việc chọn thương hiệu, bạn cũng nên xem cả nguồn gốc xuất xứ của điều hòa nhiệt độ nhé.

5. Căn cứ vào nguồn lực ngân sách để quyết định chi tiêu

Nguồn ngân sách ảnh hưởng đến cách chọn điều hòa của các gia đình

Nguồn ngân sách ảnh hưởng đến cách chọn điều hòa của các gia đình

Mặc dù chất lượng điều hòa là yếu tố đáng để bạn quan tâm hơn giá cả nhưng với nhiều gia đình không quá dư dả thì nguồn lực ngân sách cũng là điều cần phải xem xét khi ra quyết định chi tiêu. Với nhiều mức giá chênh lệch, điều hòa nhiệt độ hiện có trên thị trường có thể dao động từ 4 – 6 triệu cho đến 30 – 40 triệu. Chỉ cần khoảng 7 – 8 triệu thôi, bạn cũng đã có rất nhiều lựa chọn từ các thương hiệu khác nhau. Nếu nguồn ngân sách hẹp hơn, bạn có thể chấp nhận mua sắm điều hòa của một vài hãng giá rẻ trên thị trường. Nói chung thì ở bất cứ mức giá nào, bạn cũng đều có thể mua sắm được một chiếc điều hòa phù hợp.

6. Ngoài các yếu tố chọn mua điều hòa trên, bạn còn có thể dựa trên một số yếu tố khác nữa như lượng người sử dụng trong không gian phòng, các tính năng và công nghệ mới tích hợp trong điều hòa hay các loại điều hòa (điều hòa treo tường, điều hòa cửa sổ…)… Hy vọng với cách chọn điều hòa hoàn hảo, bạn và gia đình của mình sẽ được hưởng thụ một mùa hè mát mẻ nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục