Mẹo hay dành cho các "thánh nghiện": cách uống trà sữa không béo

Trà sữa là món đồ uống ngọt ngào bao gồm các thành phần chính như đường, sữa, trân châu hoặc kem cheese... Tuy nó không hề chứa cồn hay chất kích thích như cafein gây nghiện như bao thức uống khác nhưng lại gây nghiện điên đảo đối với bất kể ai đã từng thử. Dù là nam hay nữ, già hay trẻ vẫn có rất nhiều người bộc bạch rằng, họ có thể uống trà sữa mỗi ngày mà không biết chán.

Tuy nhiên, bởi trà sữa rất ngọt và chứa nhiều calo cho nên món đồ uống này được đánh giá là không có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là với vóc dáng của chị em phái đẹp. Dẫu biết là vậy, nhưng phần đông người dùng đều khó có thể "cai nghiện". Thực tế, chúng ta có thể thoải mái uống trà sữa mà không sợ béo khi nắm gọn được những mẹo hay ho sau.

1. Giảm trân châu để kiểm soát cân nặng:

Trong mỗi cốc trà sữa, lượng trân châu trung bình bằng với calo một chén cơm. Vậy nên, bạn hãy nhớ chú ý ưu tiên sử dụng trà sữa ít hoặc không có trân châu càng tốt. Hơn nữa, việc chọn trân châu hạt lớn sẽ tốt hơn hạt nhỏ vì kích thước lớn hơn sẽ hấp thụ ít nước đường trong khi nấu. Nhờ đó mà cơ thể sẽ nạp vào ít đường, giảm thiểu calo.

Hãy giảm lượng trân chân có trong mỗi cốc trà sữa bạn uống xuống mức thấp nhất.

2. Chọn topping có calo thấp

Một ly trà sữa ngon miệng không thể thiếu các loại topping. Tuy nhiên, để uống trà sữa không béo, nàng không nên kết thân cùng những loại topping ít đường như trân châu đen, pudding, đậu đỏ... Trong quá trình chế biến, chúng đã được thêm rất nhiều đường, đặc biệt là trân châu đen.

Vì vậy, nàng nên ưu tiên chọn các loại topping như trân châu trắng, nha đam, trái cây hoặc các loại ít calo khác nhằm có thể kích thích vị giác mà vẫn giữ được cân nặng.

 

Topping trà sữa cũng có thể làm cân nặng chị em tăng vùn vụt.

3. Giảm lượng đường

Dù muốn hay không, nhất định bạn cũng nên uống trà sữa nhạt ít đường. Uống ngọt vừa không tốt cho sức khỏe lại vừa ảnh hưởng đến làn da cũng như cân nặng.

Bạn có thể tập thói quen uống nhạt bằng cách giảm lượng đường từ từ theo các mức: 30%, 50%, 70%... Ngoài ra, một số loại trà sữa khi thêm kem phô mai vào tuy ngon nhưng rất dễ béo. Vì vậy, nàng nên hạn chế hết mức các loại trà sữa này.

4. Latte tốt hơn trà sữa

Nếu bạn đang muốn chọn 1 loại base cho thức uống tráng miệng và phân vân không biết nên chọn latte hay trà sữa, câu trả lời chính là latte.

Latte được làm từ sữa tươi giúp bạn có thể hấp thụ dinh dưỡng từ sữa. Còn trà sữa được làm từ bột kem sữa, chứa chất béo có thể làm tăng cân. Nếu đang giảm cân, bạn nên tránh xa các loại bột kem sữa.

 

5. Trà không đường

Đây có vẻ là lựa chọn tối ưu nhất vì lượng calo của trà không đường gần như bằng không. Khi uống quen cũng sẽ rất kích thích vị giác. Nếu bạn muốn giảm mỡ, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên chọn sử dụng trà xanh - loại trà chứa nhiều catechin làm giảm quá trình hấp thụ các chất béo.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật