Vạch mặt những hoạt động bạn không nên làm sau bữa ăn

Sau bữa ăn, bạn không nên làm những hoạt động dưới đây để tránh ảnh hưởng đến dạ dày và sức khỏe của bản thân nhé!

Một chế độ ăn uống cân bằng là rất quan trọng đối với bất cứ ai. Một ngày chúng ta thường dùng 3 bữ và tất nhiên, dinh dưỡng cho bữa ăn cần đầy đủ. Tuy nhiên, để dinh dưỡng được chuyển hóa tốt nhất, sau bữa ăn nhất định bạn không nên làm những việc sau đây:

Không đi bơi

Đây là một trong những điều mà chúng ta phải rất cẩn thận trong khi xem xét những gì không nên làm sau bữa ăn. Bạn cần phải chờ ít nhất 30 phút sau bữa ăn để đi bơi. Lý do là máu sẽ được hút nhiều hơn qua đường tiêu hóa sau khi ăn để giúp tiêu hóa. Nếu bạn đi bơi sau bữa ăn, điều này sẽ gây ra hiện tượng chuột rút nhỏ trong dạ dày.

Không tắm bằng vòi hoa sen

Đây là một trong những điều không nên làm sau khi ăn. Bởi vì lưu lượng máu sẽ được kích thích để dạ dày sau bữa ăn để giúp tiêu hóa thích hợp. Khi bạn đi vào một phòng tắm sau bữa ăn, điều này sẽ làm hoàn toàn ngược lại khi cơ thể bị lạnh sẽ không giúp tiêu hóa, cuối cùng gây ra vấn đề sức khỏe.

Không ngủ ngay

Ngủ là những gì không nên làm sau bữa ăn, đặc biệt là sau khi ăn no. Trọng lực đóng một vai trò trong quá trình này. Khi bạn nằm xuống sau bữa ăn quá no, các dịch tiêu hóa sẽ di chuyển ra khỏi dạ dày và sẽ gây ra viêm đường ruột. Những người ngủ ngay sau bữa ăn sẽ chỉ làm tăng áp lực lên cơ hoành.

Không đi bộ

Khi bạn đi bộ, phải mất rất nhiều năng lượng. Đây là một trong những điều không nên làm sau khi ăn. Điều này giúp quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh, nhưng điều này cũng gây ra trào ngược axit khi bạn đi bộ ngay sau bữa ăn.cũng ngăn chặn các dịch tiêu hóa hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng từ thực phẩm.

Không uống trà

Uống trà sau bữa ăn ảnh hưởng lớn đến hệ tiêu hóa. Trà ngăn chặn cơ thể hấp thụ chất sắt từ thực phẩm. Các acid trong trà cũng cản trở các protein trong thực phẩm. Vì vậy, uống trà là một trong những điều không nên làm sau bữa ăn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục