4 sai lầm phổ biến nhất trong cách sử dụng dầu ôliu

Mọi người đều biết dầu ôliu là rất tốt cho sức khỏe của bạn nhưng mặc dù hiện nay nó được tìm thấy trong hầu hết các nhà bếp thì nó vẫn còn được sử dụng sai cách. Sau đây là cách sai lầm phổ biến nhất.

Bạn mua dầu “sáng màu” với hy vọng nó ít chất béo

Tất cả các loại dầu ôliu có cùng một lượng calo và chất béo (khoảng 120 calo và 14g chất béo mỗi muỗng canh). 

Bạn sợ dùng dầu với nhiệt độ

Khi được đun, dầu ôliu ở dạng tinh khiết nhất của nó và lúc này nó sẽ chứa nhiều axit oleic để hỗ trợ sức khỏe nhất nên không cần thiết chỉ sử dụng dầu ôliu cho món salad mà bạn có thể sử dụng cho nhiều món ăn khác cần nhiệt.

Bạn quăng dầu đi khi nó vị hơi đắng

Đừng quăng dầu khi nó có vị hơi đắng. Hương vị hơi đắng có thể chỉ là do chất chống oxy hóa

Bạn giữ nó ngay bên cạnh bếp

Không có gì làm cho dầu ôliu của bạn bị hỏng nhanh hơn là nhiệt và ánh sáng. Hãy đặt dầu ôliu trong một ly hoặc thiếc tối màu và đặt nó ở một nơi mát mẻ, tránh xa ánh sáng mặt trời.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật