Mẹo bảo quản rau thơm tươi ngon vài tuần cho chị em phụ nữ

Rau thơm là nguyên liệu để tăng thêm hương vị cho các món ăn và chỉ sử dụng một lượng nhỏ trong mỗi bữa. Vậy khi rau còn thừa nhiều thì làm thế nào để có thể bảo quản được rau luôn tươi.

Rau ngổ, rau răm và tía tô

Rửa sạch rau, chỉ vặt lấy lá, để ráo nước và đặt lên khăn khô/giấy khô để thấm hết nước còn sót lại. Cho rau lên đĩa và đặt vào lò vi sóng, chỉnh công suất cao nhất và sấy trong 30 giây (nếu lá vẫn mềm thì lặp lại quá trình trên đến khi lá quắt lại và khô giòn thì thôi).

Đem bảo quản trong ngăn đá, tới lúc nấu mùi vẫn rất thơm tuy nhiên màu sắc của rau không được bắt mắt.

Rau mùi

Rau mùi mua về cắt bỏ phần gốc, nhặt bỏ hết lá úa, hỏn. Ngâm rau mùi: Chuẩn bị một bát nước lạnh, ngâm phần lá vào từ 5-10 phút. Bỏ nước thừa: Vớt rau mùi ra khỏi bát, cho rau mùi vào một chiếc khăn giấy khô, dùng khăn thấm nhẹ để làm khô rau mùi, không cần khô hẳn nhưng sẽ không có giọt nước lớn nào đọng lại. Nếu còn sót lại giọt nước thì sẽ làm hỏng rau trong quá trình bảo quản. Để rau mùi đặt lên một khăn giấy ấm nhẹ, sạch. Cẩn thận cuốn rau lại. Cho rau mùi vào túi ziplog, miết kín miệng tùi hoặc cho vào hộp nhựa kín. Bạn có thể ghi ngày bắt đầu bảo quản lên trên để ghi nhớ hạn sử dụng. Cho túi rau mùi vào trong tủ lạnh để bảo quản từ 1 tuần đến lâu hơn một chút. Cách này có thể giữ được rau tươi lâu đến 3 tuần.

Hành lá

Cách đơn giản nhất để bảo quản hành lá là loại bỏ những lá bẹ bị héo úa. Đặt cây hành vào trong một cái lọ hoặc cốc với mực nước trong cốc khoảng 5cm, đủ cho phần gốc rễ hành ngập trong nước. Sau đó đặt cốc hành bên cửa sổ trong nhà bếp Với cách này hành vẫn tiếp tục phát triển. Bạn cần nhớ phải thay nước cho nó mỗi ngày.

Có một cách khác tươi lâu hơn là bạn cũng đặt cây hành vào trong cốc nước như trên. Dùng túi nilon bọc kín từ lá xuống dưới cốc, rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Vài ngày thay nước một lần. Với cách này có thể giữ hành lá tươi lâu đến vài tuần.

Lưu ý, với cả hai cách bảo quản này bạn tuyệt đối không được cắt bỏ rễ hành.

Rau húng, bạc hà

Với loại rau thơm này bạn cũng cắm phần gốc của rau vào cốc nước, tuy nhiên chỉ nên lưu giữ ở nhiệt độ phòng và để cạnh cửa sổ có ánh sáng và nắng chiếu vào là được.Thay nước hàng ngày.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật