Những loại củ quả giàu dinh dưỡng giúp tăng cân nhanh

Bí đỏ

Nếu bạn muốn tăng cân nhanh đừng quên ăn bí đỏ, bởi đây chính là một thành phần lý tưởng cho chế độ ăn tăng cân nhanh. Bên cạnh đó, quả bí đỏ chứa nhiều tinh bột rất có lợi cho những người muốn tăng cân. Chính thành phần tinh bột từ bí đỏ có thể chuyển thành glucose, thành phần chính có chức năng dự trữ chất béo trong cơ thể giúp bạn tăng cân tốt.

Ngoài ra, trong bí đỏ còn có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc các căn bệnh mãn tính, tăng cường hệ miễn dịch và rất tốt cho tim mạch rất hữu hiệu. Thêm vào đó, trong bí đỏ có chứa carotenoid, hợp chất hoạt động như chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư rất tốt cho sức khỏe.

 

Bí đỏ giúp tăng cân tốt

 

Bắp

Trong thành phần của bắp ngô có hàm lượng tinh bột rất cao, có tác dụng lưu trữ chất béo và giúp bạn tăng cân rất hiệu quả. Ngoài ra, trong bắp có nhiều tinh bột và lượng carbohydrate cao, qua đó cung cấp cho bạn nguồn năng lượng rất lớn.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy bắp và một số loại đậu, hạt giàu chất xơ khác có thể giúp ngăn ngừa viêm ruột thừa, phòng ngừa tổn thưng võng mạc tốt cho sức khỏe.

Khoai tây

Nếu nói về một loại củ quả giàu dinh dưỡng giúp tăng cân thì không thể bỏ qua củ khoai tây. Trong thành phần của khoai tây chứa nhiều thành phần carbohydrate giàu tinh bột. Khi cơ thể con người tiêu thụ nhiều carbohydrate trong khoai tây có thể giúp tăng cân do carbohydrate giúp tích trữ chất béo dự trữ trong cơ thể. 

Đồng thời, khoai tây có chứa nhiều chất xơ trong khoai tây giúp hạn chế táo bón và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa. Và giúp bổ sung Collagen trong khoai tây cũng làm giảm nếp nhăn rất tốt.

Khoai tây giúp tăng cân tốt

Củ dền

Trong thành phần dinh dưỡng của củ dền chứa ít chất béo và cholesterol, nhưng lại có hàm lượng calo cao có thể giúp tăng cân rất tốt. Khi ban thường xuyên ăn củ dền sẽ giúp thanh lọc cơ thể rất tốt. Đồng thời, còn giúp sản sinh tế bào máu và tăng cường sức đề kháng, giảm đi nguy cơ trụy tim và chứng mất trí hiệu quả.

Ngoài ra, nước ép củ dền có thể làm đẹp da, bổ sung năng lượng giúp bạn tăng cân sau bữa chính giúp giải độc cơ thể tốt.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật