Thịt mới lấy ra từ tủ lạnh đừng ngâm nước, mách bạn tuyệt chiêu này, chỉ cần 5 phút đủ để rã đông
Một trong những bước quan trọng trong việc chế biến thịt đông lạnh là bước rã đông. Dưới đây sẽ là một mẹo nhỏ, chỉ với 5 phút bạn đã có thể rã đông thịt mà không cần dùng lò vi sóng, không ngâm nước làm nhạt, bợt màu thực phẩm, không tác động nhiệt.
Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn rã đông nhanh chóng và an toàn nhất.
Chỉ với 5 phút bạn đã có thể rã đông thịt mà không cần dùng lò vi sóng
Nếu có thời gian bạn có thể chuyển thịt đông lạnh từ tủ đá sang tủ mát để thịt có thể được rã ra từ từ. Độ thơm và ngon của thịt vẫn sẽ được duy trì lâu hơn so với các cách rã bình thường.
Các chuyên gia dinh dưỡng giải thích rằng nguyên nhân khiến thịt không tươi và mất đi hương vị chính là nhiều người dùng nước nóng và nước ấm để rã đông thịt. Nhiệt độ thay đổi quá đột ngột khiến thịt bị thoái hóa và mất đi các chất dinh dưỡng
Kỳ thực chúng ta cũng có thể rã đông bằng nước khi đáp ứng hai điều kiện bao gồm thịt đã được gói kín trong bịch để tránh tiếp xúc trực tiếp với nước và chỉ dùng nước lạnh để ngâm thịt.
Ngoài ra mẹo vặt dưới đây chắc chắn sẽ khắc phục được rất nhiều nhược điểm của các cách rã đông thông thường khác.
Vật liệu cần chuẩn bị: 2 nồi nhôm hoặc inox đáy phẳng hoặc 1 nồi, 1 khay inox.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Úp nồi thứ nhất xuống, đặt miếng thịt lên trên đáy nồi hoặc đặt miếng thịt vào khay, đặt nồi thứ 2 lên và đổ đầy nước nóng.
Bước 2: Chờ từ 5 đến 10 phút (tùy vào độ dày của miếng thịt).
Bước 3: Kiểm tra và mang đi chế biến khi đã rã đông đạt yêu cầu.
Lưu ý khi thực hiện
Không cần phải đổ nước ấm hay nóng bởi nhiệt độ cao tuy giúp làm giảm thời gian rã đông nhưng lại tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.
Khi sơ chế thịt để cấp đông, nên cắt miếng bằng phẳng, dẹt và hoặc giữ trong hộp vuông để có mặt tiếp xúc lớn, giúp rã đông nhanh hơn.
Mẹo nhỏ trên dựa trên nguyên lý dẫn nhiệt của kim loại: nồi nhôm dẫn nhiệt rất tốt sẽ nhanh chóng truyền nhiệt từ môi trường vào làm rã đông miếng thịt. Việc đổ đầy nước ở nồi bên trên chỉ nhằm tăng khối lượng dẫn đến tăng diện tích tiếp xúc bề mặt thịt với nhôm, làm giảm thời gian rã đông.
Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rã đông nhanh, gọn, không sợ thực phẩm bị chín hay đổi mùi vị và màu sắc ban đầu vì gặp nhiệt độ cao hoặc phải ngâm lâu trong nước. Hãy thử cách rã đông mới lạ và hiệu quả này nhé!
- 5 nhóm người không nên ăn rau cải, thèm mấy cũng không được... (Chủ nhật, 12:35:04 05/12/2021)
- Mùa hè ăn 8 loại thực phẩm này vừa giải nhiệt lại giúp... (Thứ sáu, 13:10:00 30/04/2021)
- Thực phẩm không nên ăn khi đang quá đói (Thứ Hai, 12:35:04 05/04/2021)
- Thực phẩm giúp chàng thêm sung (Thứ tư, 12:25:02 24/03/2021)
- Ăn gì sẽ không tốt trong những ngày nắng nóng? (Thứ sáu, 12:35:01 12/03/2021)
- 5 thực phẩm phá nát lá gan nhanh hơn bia rượu, toàn món quen... (Thứ Hai, 08:00:08 01/03/2021)
- Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đang đói bụng... (Chủ nhật, 12:39:01 28/02/2021)
- 4 loại thực phẩm làm sạch ruột, giàu dinh dưỡng, giúp chị em... (Thứ năm, 12:35:09 11/02/2021)
- Ai cũng biết ăn tôm bổ dưỡng, nhưng ăn theo cách này gây hại... (Thứ năm, 12:31:08 04/02/2021)
- Ăn món rẻ bèo này trong mùa đông giúp lọc sạch độc tố trong... (Thứ sáu, 12:41:00 29/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:06 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:09 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:06 12/02/2023