Trứng đã bổ ăn cùng 4 thực phẩm này còn tốt hơn: Vừa đánh bay mỡ thừa vừa phòng ngừa bệnh tật

 

Mướp đắng

Trứng gà cung cấp lượng protein cần thiết cho các hoạt động hàng ngày của cơ thể. Ăn trứng cùng với mướp đắng có thể bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu.

Theo Đông y, mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt, điều trị chứng trào ngược axit, khó tiêu.

Kết hợp trứng với mướp đắng sẽ tạo thành món ăn bổ sung pro protein, lipit, cacbon hydrat, canxi, kali, magie, sắt và các vitamin khác giúp ngăn ngừa lão hóa, đẩy lùi bệnh tật hiệu quả.

Nấm

Sự kết hợp giữa trứng và nấm tươi tạo ra món ăn vừa thơm ngon, đậm đà lại tốt cho sức khỏe. Trứng và nấm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ hệ miễn dịch, phòng ngừa cảm lạnh trong mùa đông.

Món ăn này thích hợp trẻ em gầy nóng, hay nổi rôm sảy, người bị tê mỏi chân tay, tiểu đường, cao huyết áp, ăn ngủ kém.

trung-da-bo-an-cung-4-thuc-pham-nay-con-tot-hon-01

Ớt chuông

Ớt chuông giàu vitamin C giúp đốt cháy chất béo và chuyển hóa mở thừa thành năng lượng. Đây là loại thực phẩm vô cùng thích hợp với người đang ăn kiêng.

Ngoài ra, ớt chuông còn có khả năng xử lý axit béo carnitine giúp cơ bắp phụ hồi nhanh hơn.

Ăn trứng với ớt chuông là cách đơn giản giúp chị em có một bữa ăn đầy đủ dưỡng chất mà vẫn có tác dụng hỗ trợ giảm cân.

Đậu đen

Đậu đen (hay đỗ đen) có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày nóng. Loại thực phẩm này còn có tác dụng hạ huyết áp, chữa đau nhức xương, phòng ngừa bệnh tiểu đường...

Đậu đen còn chứa nhiều chất xơ hòa tan giúp bạn có cảm giác no lâu, giảm thèm ăn, tác dụng tốt với người đang ăn kiêng, giảm cân.

Kết hợp đậu đen với trứng sẽ giúp bạn có một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng mà lại không nạp quá nhiều calo và chất béo vào cơ thể.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật