Biến vỏ măng cụt bỏ đi thành những bài thuốc dân gian Măng cụt - một loại trái cây rất bổ cho sức khỏe. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không biết vỏ măng cụt là một bài thuốc dân gian quý
Món ăn, bài thuốc từ vừng đen ai cũng nên tham khảo Theo y học cổ truyền, vừng đen có vị ngọt, tính bình, có tác dụng dưỡng huyết, nhuận táo, bổ ngũ tạng, hư nhược, ích khí lực, bền gân cốt
Thuốc từ hạt vừng đen - vị thuốc đa năng mà ai cũng có thể dùng Vừng đen là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và vị thuốc chữa bệnh tốt. Theo y hoc cổ truyền, hạt vừng đen có tên thuốc là hắc chi ma
Mộc nhĩ, vị thuốc bổ dưỡng dành cho tất cả mọi người Mộc nhĩ nấm tai mèo, thường mọc trên cây gỗ mục ẩm ướt. Theo Đông y, mộc nhĩ vị ngọt tính bình, đi vào các kinh tỳ vị, đại tràng, can, thận
Nấm hương, vị thuốc hay, độc đáo cho sức khỏe con người Nấm hương vị ngọt tính bình, có công năng bổ tỳ ích khí, dưỡng huyết hòa huyết, tiêu đờm, chữa được bệnh sởi, suy nhược, mất ngủ
    
Cách dùng mộc nhĩ đen phòng, trị bệnh đa công dụng Mộc nhĩ 15 - 30g, ngâm nước ấm cho nở hết cỡ rồi rửa sạch, hầm nhừ, chế thêm một chút đường trắng, ăn trong ngày, phòng chống các chứng xuất huyết
Mộc nhĩ - Vị thuốc đa năng dành cho cơ thể con người Không chỉ là một loại thực phẩm góp phần cho các món ăn thêm ngon, mộc nhĩ cũng có tính chất dược liệu quan trọng, được sử dụng như một vị thuốc
Mộc nhĩ trắng: Hạ huyết áp, giảm mỡ máu, có lợi cho sức khỏe Mộc nhĩ trắng tên khác là bạch nhĩ tử, bạch mộc nhĩ, tuyết nhĩ. Theo Đông y, ngân nhĩ tính bình, vị ngọt nhạt, lợi về các kinh tỳ, vị, phế
Công dụng chữa bệnh của húng quế có lợi đủ đường mà bạn không thể ngờ Người ta trồng húng quế chủ yếu làm nguồn cây cho nguyên liệu cất tinh dầu hoặc lấy cây sắc uống chữa sốt, làm cho ra mồ hôi, ăn uống không tiêu
Công dụng chữa bệnh của húng quế mà không phải ai cũng biết Người ta trồng húng quế chủ yếu làm nguồn cây cho nguyên liệu cất tinh dầu hoặc lấy cây sắc uống chữa sốt, làm cho ra mồ hôi, chữa đau dạ dày
Công dụng tuyệt vời của húng quế trong chữa ung thư Khả năng ngừa ung thư và bảo vệ tế bào thần kinh của rau húng quế được đánh giá cao và nổi bật hơn so với nhiều công dụng khác
Dùng cam thảo hàng ngày nguy hiểm thế nào đến sức khỏe và tính mạng? Cam thảo thơm và ngọt, là một vị thuốc rất thông dụng trong Ðông y và Tây y. Cam thảo có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ tỳ vị, nhuận phế, thanh nhiệt, giải độc, điều hòa các vị thuốc.
Dùng cây cảnh để chữa trị viêm gan mà không phải ai cũng biết Đông y dùng toàn cây làm thuốc, thu hái quanh năm, loại bỏ tạp chất rồi phơi khô để dành. Khi dùng rửa sạch, cắt vụn. Cây có vị nhạt, đắng, tính hàn, tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi thấp.
Những tác dụng bất ngờ của cam thảo đối với sức khoẻ Cam thảo thường được biết đến như một loại gia vị trong thực phẩm và đồ uống. Nhưng rễ của loại cây này cũng có một số tác dụng với sức khỏe
Cam thảo có làm suy giảm ham muốn tình dục hay không? Cam thảo, tên khoa học Glycyrrhiza uralensis Fisch, thuộc họ cánh bướm. Thường được sử dụng rễ hoặc thân rễ phơi hay sấy khô để làm thuốc.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật