5 cách kẻ mắt chuẩn như chuyên gia trang điểm nên học hỏi

Bạn đã biết cách kẻ mắt đúng chuẩn cho từng dáng mắt chưa? Nếu chưa biết thì hãy học ngay 6 cách kẻ mắt đúng chuẩn như chuyên gia dưới đây nhé.

Đối với người mới tập trang điểm thì kẻ mắt là cả một thách thức. Ngay cả những người thường trang điểm cũng chưa hẳn đã nắm vững cách kẻ mắt đúng. Để có đôi mắt hút hồn nhất hãy học ngay 5 cách kẻ mắt dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ có đường kẻ đẹp tuyệt đúng chuẩn chuyên gia.

Cách kẻ mắt 1 mí

TRÁNH: Không nên kẻ đường eyeliner quá mảnh trên mí mắt. Bởi nó sẽ càng làm lộ rõ đôi mắt 1 mí của bạn và khiến mắt trông bé hơn bình thường.

NÊN: Hãy kẻ một đường eyeliner dày dần lên ở phía đuôi mắt. Như vậy sẽ tạo cảm giác đôi mắt to hơn và giấu đi khuyết điểm 1 mí.

Mắt 1 mí nên kẻ đường eyeliner dày hơn ở phía đuôi mắt

Mắt 1 mí nên kẻ đường eyeliner dày hơn ở phía đuôi mắt

Cách kẻ mí dưới

TRÁNH: Bạn không nên dùng bút dạ hoặc kẻ mắt dạng nước cho mí dưới. Bởi nó sẽ khiến đôi mắt quá sắc và rất dễ bị lem.

NÊN: Với phần mí mắt dưới, một chiếc bút chì chống thấm nước là sự lựa chọn hợp lý hơn cả. Bút chì sẽ cho đường kẻ mềm mại hơn, giúp đôi mắt trông thật cuốn hút.

Nếu bạn muốn gây ấn tượng bằng đôi mắt sắc cạnh thì có thể dùng bút kẻ mắt nước. Nhưng sau đó hãy dùng tăm bông chấm vào đường kẻ để thấm bớt màu mắt. Tiếp đó, dùng cọ nhỏ phủ một lớp phấn không màu lên mí mắt để hạn chế tiết dầu. Như vậy bạn sẽ không lo đường kẻ mắt bị lem nữa.

Nên dùng bút kẻ dạng chì để kẻ mí dưới

Nên dùng bút kẻ dạng chì để kẻ mí dưới

Muốn kéo căng phần da mắt để kẻ

TRÁNH: Không nên dùng tay kéo căng phần da ở mí mắt, bởi vùng da này rất nhạy cảm và dễ bị nhăn.

NÊN: Hãy liếc mắt theo hướng ngược với vị trí của bút kẻ mắt. Như vậy thì da mắt sẽ căng ra mà bạn vẫn có thể nhìn được đường kẻ.

Kéo căng da mắt để kẻ sẽ khiến mắt bị nhăn

Kéo căng da mắt để kẻ sẽ khiến mắt bị nhăn

Để tạo hiệu ứng mắt to

TRÁNH: Nếu muốn có đôi mắt to tròn, bạn không nên kẻ viền toàn bộ mi mắt. Vì như vậy đôi mắt trông sẽ không thoáng và bé hơn so với thực tế.

NÊN: Kẻ viền một nửa đôi mắt rồi tán nhẹ sẽ tạo được hiệu ứng mắt to tròn và sáng hơn đấy. Dùng kẻ mắt dạng chì sẽ tạo được đường kẻ mềm mại.

Cách kẻ mắt để có đôi mắt to là chỉ kẻ một nửa vể phía đuôi mắt

Cách kẻ mắt để có đôi mắt to là chỉ kẻ một nửa vể phía đuôi mắt

Cách cầm eyeliner

TRÁNH: Đặt bút ở góc mắt và kẻ xuôi về phía đuôi mắt, bởi cách kẻ mắt này không hiệu quả.

NÊN: Kẻ bắt đầu từ phía đuôi Mắt ngược về góc mắt. Như vậy bạn có thể điều chỉnh được góc độ và hướng của đường kẻ dễ dàng hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục