Ích lợi của mè đối với sức khỏe không thể không biết đến

Hạt mè được sử dụng trong nấu nướng cũng như trong các loại thuốc truyền thống do những đặc tính dinh dưỡng, phòng và chữa bệnh. Dầu mè chứa nhiều axít béo omega-6, các chất chống ôxy hóa flavonoid phenolic, vitamin và chất xơ.

Chất chống ôxy hóa: Dầu mè là "kho" chứa chất chống ôxy hóa. Chúng có tác dụng vô hiệu hóa thương tổn do virút vi khuẩn và sự lão hóa gây ra cho cơ thể, phần lớn bên trong dòng máu.

Ngăn cảm giác khó chịu: Chất sesamin có trong hạt mè hỗ trợ chức năng thận bằng cách phân hủy những dư vị khó chịu do dùng thức uống có cồn và giải độc những chất có thể gây tổn thương cho cơ thể.

Hạt mè được sử dụng trong các loại thuốc truyền thống

Hạt mè được sử dụng trong các loại thuốc truyền thống

Tiểu đường: Một cuộc nghiên cứu được công bố trên chuyên san Clinical Journal of Nutrition cho thấy dầu mè cải thiện hiệu quả thuốc uống ở những bệnh nhân tiểu đường týp 2.

Chăm sóc da: Các vitamin E và B được tìm thấy trong dầu mè giúp giảm thương tổn gây ra cho da, đồng thời đem lại sự sáng bóng và trẻ trung cho khuôn mặt.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật